By - - ปิดความเห็น บน ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! แค่มีช้อนกินข้าวก็สวยได้

สวยด้วยช้อนกินข้าว! สาวๆเราไม่ต้องกังวลอีกต่อไป แค่มีช้อนกินข้าวเราก็สวยได้แล้ว ในการแต่งสวยสาวๆอย่างเราในแต่ละครั้ง ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเครื่องสำอางค์ที่แสนจะติดหรูอย่างเดียว แต่มันต้องมีเทคนิคด้วยใช่ไหมคะ เทคนิคต่างๆนั้นจะเป็นอย่างไร มีขั้นตอนยังไงที่จะช่วยให้เราสวยได้ง่ายๆ ไปดูกันเลยคะ

111112

1 ลดปัญหาตาบวม ขอบตาดำประหนึ่งหมีแพนด้า
นำช้อน 2 คัน แช่ช่องฟรีซบนตู้เย็น ในเวลากลางคืน ตื่นเช้าขึ้นมานำช้อนที่แช่ไว้มาวางบริเวณรอบดวงตา ค่อยๆ ประคบเบาๆ จน “ช้อน” อุ่น วิธีนี้จะช่วยให้ดวงตาผ่อนคลาย ลดอาการตาบม และขอบตาไม่ช้ำ ดำเป็นหมีแพนด้าแล้วค่ะ

111113

2 เป็นตัวช่วย กรีดตาให้เฉี่ยวคม
สำหรับสาวๆ ที่เริ่มกรีดอายไลเนอร์ใหม่ๆ ลองใช้ช้อนมาเป็นตัวช่วย ชีวิตคุณจะง่ายขึ้นเยอะนะคะ วิธีก็คือ นำด้ามช้อนวางทาบบริเวณหางตาล่าง เขียนอายไลเนอร์ตามขอบช้อนให้ได้ขนาดยาว เฉี่ยวมาก เฉี่ยวน้อยตามความต้องการ จากนั้นคว่ำช้อน ใช้ส่วนโค้งมนเป็นตัวช่วย เขียนอายไลเนอร์ตามความโค้งของช้อน จากตาบนให้ชนกับเส้นหางตาล่าง ปิดท้ายด้วยกรีดอายไลเนอร์ทับให้ชิดขอบตา ตั้งแต่หัวตาถึงหางตา ก็สวยเริ่ดแล้วค่ะ

111114

3 ปัดขนตาบนและล่างให้สวย ไม่เลอะเทอะ
ปัญหาปัดมาสคา ร่าแล้วเลอะจะหมดไป ลองใช้ “ช้อน” มาเป็นตัวช่วยสิคะ เริ่มจากขนตาบน คว่ำช้อนแล้ววางให้ชิดขอบตาบน ค่อยๆ ปัดมาสคาร่าให้ทั่ว จากนั้นคว่ำช้อนแล้วนำมาวางที่ขอบตาล่าง วางช้อนให้ชิดขอบตา ปัดมาสคาร่าให้ทั่ว เพียงเท่านี้ขนตาของคุณก็จะเรียงตัวสวยแล้วค่ะ

111115

4 ดัดขนตาให้งอนเด้ง
หากคุณไม่มีที่ดัดขนตา หรือลืมพกมาเป็นตัวช่วยในการทำสวย ลองใช้ช้อนก็เริ่ดไม่แพ้กันนะคะ วิธีคือนำช้อนไปแช่น้ำร้อน หรือใช้ไดร์เป่าผมเป่าให้ร้อน รอให้ช้อนอุ่น (ชนิดที่ว่าสีทนได้ เมื่อนำมาวางบนผิวหนัง) จากนั้นนำช้อนหงายขึ้น แล้ววางให้ชิดขอบขนตาบน ใช้นิ้วกดขนตาเบาๆ ทำซ้ำสัก 2 ครั้ง เพียงแค่นี้ขนตาของคุณก็งอนเด้งแล้วค่ะ

111116

5 ตาเด้งแล้ว คิ้วก็ต้องมาด้วยนะจ๊ะ
ด้วยความโค้งพอดี ของช้อน คุณจึงสามารถนำมาเป็นตัวช่วยในการวาดคิ้วให้สวยได้รูปได้เช่นกัน ด้วยวิธีง่ายๆ คือ นำช้อนคว่ำลงแล้ววางทับบริเวณเบ้าตา ใต้คิ้ว ใช้ดินสอเขียนคิ้ว วาดโครงตามรูปช้อนเพื่อสร้างกรอบ จากนั้นใช้อายบราวน์ค่อยๆ ระบายให้เต็มกรอบคิ้วที่ร่างไว้ โดยหัวคิ้วใช้สีอ่อน หางคิ้วสีเข้ม แล้วเบลนสีให้กลืนกัน

111117

6 สร้างมิติที่โหนกแก้ม ช่วยอำพรางหน้าให้ดูตอบ ไม่บานได้ด้วยนะ
เพิ่ม แสงและเงาให้กับใบหน้ามีมิติ โดยคว่ำช้อนวางบริเวณโหนกแก้ม แล้วใช้ “บรอนเซอร์” หรือ “บลัชออนสีน้ำตาล” มาช่วย ค่อยๆ คอนทัวร์ตามโค้งของช้อน จากนั้นใช้บลัชออนสีชมพู หรือสีส้มตามชอบใจค่อยๆ ปัดทับ ใบหน้าของคุณก็จะดูเรียว มีมิติยิ่งขึ้นแล้วค่

111118

7 เล็บสวยไม่มีเลอะด้วย “ช้อน”
ทาเล็บมือทีไร สียาทาเล็บเลอะเทอะทุกที…ปัญหานี้สาวๆ คนจะเจอกันบ่อย ขณะทาเล็บลองนำช้อนมาเป็นตัวช่วยสิคะ โดยคว่ำช้อน แลัววางใต้เล็บ จากนั้นทาสีปกติ ปัญหาเล็บเลอะ ต้องมาคอยเช็ดตลอดเวลาก็จะไม่มีอีกต่อไปค่ะ

111119

8 ฟก ช้ำ ดำ เขียว จางหายในพริบตา
โดนอะไรนิด อะไรหน่อย ก็เกิดรอยช้ำ รอยเขียว เป็นจ้ำๆ ลองนำช้อนไปแช่ช่องฟรีซบนตู้เย็น แล้วนำมาประคบตามรอยที่เกิด จะช่วยบรรเทาอาการ และช่วยให้รอยช้ำของคุณจางหายไปได้ค่ะ

111110

9 สิวผุด ลดได้ ง๊าย ง่าย ไม่ต้องจิ้มให้เป็นรอย
นี่ คือเคล็ดลับช่วยให้สิวลด ยุบเร็วขึ้น วิธีคือเติมน้ำร้อนลงในถ้วย จากนั้นนำช้อนลงไปแช่ เมื่อช้อนร้อน (ลองนำช้อนมาวางบนหลังมือก่อน เพื่อทดสอบว่าไม่ร้อนจนเกินไป) วางช้อนหงายขึ้นแล้วค่อยๆ วางลงบนผิวที่เกิดสิว รอให้ช้อนเย็น จึงนำออก สิวอักเสบของคุณจะค่อยๆ ยุบลงค่ะ

 

ลองนำ 9 เคล็ดลับ สวยด้วย “ช้อน” เป็นตัวช่วยเริ่ดๆ เป็นอุปกรณ์ที่หาได้ง่าย มีกันทุกบ้าน ไปทำดู รับรอง สวย เกิด ไม่เปลืองเงินด้วยค่ะ ^^

 

รีวิวบทความนี้
    คะแนนรวม

    บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

    User Rating: 5 (1 Votes)