By - - ปิดความเห็น บน มารู้จักกับวิธีการรักษาผิวไหม้ที่ถูกต้อง

วิธีการรักษาผิวที่ไหม้คล้ำเสียจากแสงแดดมีอยู่มากมายหลายวิธี ซึ่งคุณสาวๆสามารถเลือกนำเฉพาะวิธีที่ตัวเองสนใจไปประยุกต์ใช้ได้ ดังต่อไปนี้
1. ปรับอุณหภูมิผิวหลังโดนแดดเผา ใช้ผ้าขนหนูที่แช่เย็นหรือชุบน้ำเย็นประคบตรงบริเวณที่ โดนแดดเผาค่ะ เพื่อให้อุณหภูมิของผิวหนังในบริเวณนั้น กลับมาเป็นปกติ ค่อยๆ ทำซ้ำ กันไปหลายๆ ครั้ง
2. เลี่ยงการถู ด้วยสบู่ล้างหน้า ถ้าผิวบริเวณใบหน้าโดนแดดเผา ควรจะเลี่ยงการใช้สบู่หรือครีมล้างหน้าต่างๆ แล้วใช้เพียงน้ำสะอาดแทนค่ะ และระหว่างนี้ถึงจะอยากแต่งหน้าปกปิดแค่ไหนก็ขอแนะนำว่า NG!! No Good เพื่อป้องกันการระคายเคือง กับผิวที่ตอนนี้บอบบางเป็นพิเศษ อาจจะทำให้อาการแย่ลงได้นะคะ
3. จนกว่ารอยไหม้จากแดดจะดีขึ้น ลดการใช้เครื่องสำอางและสารบำรุงผิวต่างๆ ไว้ก่อน สาวๆ หลายคนพอโดนแดดมากๆ ก็มักรู้สึกอยากจะหันไปพึ่งเครื่องสำอางจำพวก Whitening ทันที แต่ระหว่าง ที่ผิวยังอยู่ในสภาพการโดนเผา เครื่องสำอางเหล่านี้อาจจะยิ่งซ้ำเติมรอยแผลและการฟื้นฟูผิวได้ อดใจรอหน่อย ให้เวลาผิวได้ปรับตัวให้ดีขึ้นก่อน
4. เมื่อรอยไหม้จากแดดดีขึ้นแล้ว เร่งเติมน้ำให้กับผิว หลังจากโดนแดดเผา ปริมาณน้ำใต้ผิวจะลดลงอย่างมากค่ะ พอสภาพรอยไหม้เริ่มดีขึ้นระดับหนึ่ง ทีนี้ก็ถึงเวลา ที่ต้องเติมน้ำให้กับผิวอย่างเร่งด่วน ลงโทนเนอร์และมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวให้มากกว่าปกติเป็น 2 เท่า เพื่อคอยเติมน้ำให้ผิวอย่างเพียงพอค่ะ
5. ปกป้องน้ำในผิว การเกิดฝ้ากระ เมื่อผิวกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ให้บำรุงผิวเพิ่มเติมด้วย Lotion หรือ Serum ที่มีความสามารถในการปกป้อง ความชุ่มชื่นในผิวสูง โดยเฉพาะสารบำรุงที่มีส่วนผสมในการช่วยยับยั้งการขยายตัวของเม็ดสีเมลานิน
ดัง นั้นการใช้ Serum เป็นประจำทุกวันจึงช่วยจะช่วยปกป้องการเกิดฝ้า และกระให้กับผิวได้ดีขึ้น พร้อมกับกลับมาแต่งหน้าสวยได้ตามปกติซึ่งปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์เซรั่มกันแดด สูตรน้ำอย่าง Provamed Sensitive Aqua Serum SPF 50 “โปรวาเมด เซนซิทีฟ ซันอควา เซรั่ม SPF50” ผลิตภัณฑ์ที่คิดต้นมาสำหรับปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB  บางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งคราบขาว ไม่เหนียวเหนอะหนะ  ไม่อุดตันรูขุมขน ปราศจากแอลกอฮอล์  น้ำหอม  และได้เพิ่มสารสำคัญจากธรรมชาติให้เกราะป้องกันผิวแข็งแรงขึ้นเหมาะสำหรับ ผู้ที่มีปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่าย และผู้ที่มีปัญหาสิวและผิวมัน
การรักษา อาการผิวไหม้เสียจากแสงแดด เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม และควรรีบทำการรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะถ้าหากปล่อยเวลาให้ผ่านพ้นเลยไปนาน ปัญหาผิวเหล่านี้อาจจะเกิดการสะสมกันมากขึ้น จนกลายเป็นปัญหาที่ใหญ่มากขึ้น อย่างเช่น การเกิดมะเร็งผิวหนัง เป็นต้นแต่สิ่งสำคัญนอกเหนือจากวิธีการแก้ปัญหาแล้ว คุณยังควรป้องกันผิวของคุณจากแสงแดดเอาไว้ก่อน โดยการทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง เพื่อผิวที่ดูมีสุขภาพดีจะได้อยู่กับคุณไปนาน ๆ

รีวิวบทความนี้
    คะแนนรวม

    บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

    User Rating: 0 (0 Votes)