By - - ปิดความเห็น บน แต่งหน้ายังไง ให้สวยใสๆในแบบธรรมชาติ

สำหรับสาวๆที่ไม่ชอบการแต่งหน้าที่เข้มหรือว่าแต่งหน้าจัดจนเกินไป วันนี้ทางเราก็มีวิธีการแต่งหน้าที่สวยออกไปในแบบธรรมชาติมาให้ลองกันนะคะ จะสวยไม่สวยยังไงลองกันเลยคะ

 • รองพื้น เลือกที่เข้ากับสีผิวของตัวเอง ทดสอบโดยแต้มและเกลี่ยรองพื้นบริเวณขากรรไกรในที่เป็นแสงธรรมชาติหรือไฟสีขาว อย่าเลือกสีรองพื้นที่ขาวกว่าสีผิวตัวเองเป็นอันขาด ไม่ว่าคุณจะอยากขาวมากแค่ไหน เพราะนั้นเป็นที่มาของ อาการหน้าวอกนะค่ะ
 • การทาไฮไลท์ ไม่เหมาะกับคุณสาวๆที่มีหน้ามัน แต่อย่าเพิ่งน้อยใจไป สามารถไฮไลท์ได้ค่ะแต่อย่าทาทั่วหน้า มันจะยิงทำให้หน้าคุณทั้งมันและแบน
 • บรอนเซอร์ เป็นตัวช่วยที่ทำให้หน้าคุณมีมิติ เรียวเล็กแต่ถ้าคุณทาเข้มมากไปจะกลายเป็นสาวหน้าคล้ำสีน้ำตาลปื้นๆ แนะนำให้เริ่มจากปัดบรอนเซอร์ที่ละนิด ค่อยๆเติม อย่าปัดเยอะตั้งแต่ครั้งแรก
  เมื่อปัดจนคล่อง รู้มุมของตัวเอง ใบหน้าของคุณก็จะเรียวเล็ก ได้ทรงสมใจค่ะ
 • ปัดแก้ม ไม่ควรใช้แปรงเล็กที่ติดมากับตลับบลัชออน ก่อนปัดแก้มควรเคาะให้ผงบลัชออนออกก่อน ค่อยๆปัดที่ละน้อยๆ ถ้าคิดว่ายังสียังเข้มไม่สะใจค่อยปัดใหม่
  แต่ถ้าปัดจนเพลินมือให้ใช้ แปรงขนาดใหญ่แตะแป้งฝุ่นหรือแป้งรองพื้น แล้วปัดบริเวณแก้มที่สีเข้มเกินให้ทั่วแทน แต่ขอเตือนว่าอย่าใช้พัฟเพราะจะทำให้แป้งดูหนาเกินไป
 • การทาอายแชโดว์ ไม่ควรทาสีเข้มสีเดียวทั่วเปลืองตา ถ้ามีอายแชโดว์สีเดียวแนะนำให้เริ่มทาจากหางตาแล้วค่อยๆเกลี่ยส่วนที่เหลือ ติดแปรงมายังหัวตา เหมือนเป็นการไล่สีเข้มจากหัวตามาสีอ่อนยังหางตา ทาซ้ำๆจนได้ความเข้มที่พอใจ ไม่งั้นตาคุณจะมีสีเข้มอยู่สีเดียว การที่คุณทาอายแชโดว์สีเข้มสีเดียวทั่วเปลือกตาจะทำให้ตาคุณดูแข็งเกินไป เนื้อชิมเมอร์ก็เช่นกันถ้าทาทั่วเปลืองตาสีเดียวตาจะดูบวมและสว่างมากเกินไป ค่ะ
 • การเขียนขอบตาล่าง สาวตาโตแนะนำให้เขียนขอบตาล่างแค่ครึ่งเดียวเท่านั้น เพราะถ้าคุณเขียนเต็มดวงตาจะทำให้ตาของคุณดูเล็กกว่าเดิม สำหรับสาวตาหมวยแนะนำให้เขียนเต็มดวงตาล่างเพื่อเพิ่มความคมเข้ม และควรใช้อายแชโดว์กดทับดินสอเขียนขอบตาอีกรอบ วิธีนี้จะช่วยให้ไม่เกิดอาการแพนด้าค่ะ
 • ก่อนติดขนตา ให้ปัดมาสคาร่าและดัดขนตาจริงให้งอนได้รูป เมื่อติดขนตาปลอมปลายขนตาจริงของคุณจะไม่แยกเป็นแฉกค่ะ
 • เขียนคิ้วเข้มไป ให้ใช้มาสคาร่าคิ้วสีทองทาทับ จะช่วยได้เยอะเลยค่ะ
 • สีลิปสติก ถ้าคุณแต่งส่วนอื่นเข้มแล้ว เช่น ดวงตาคุณสโมกกี้อายแล้ว ปากของคุณควรเป็นสีนู้ดและทับด้วยลิปกรอส ไม่ควรทาปากสีเด่นชัดมาก ไม่อย่างงั้นมันจะดูเยอะเกินไป

การแต่งหน้า อย่าพยายามแต่งหน้าตามคนอื่นจนลืมคิดว่าจริงๆแล้วใบหน้าของคุณเหมาะหรือไม่เหมาะกับแบบนั้น มีความสุขกันทุกคนนะค่ะ

รีวิวบทความนี้
  คะแนนรวม

  บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

  User Rating: 0 (0 Votes)