By - - ปิดความเห็น บน บอกลา…ปัญหาริมฝีปากดำ ด้วยวิธีธรรมชาติ

อีกจุดหนึ่งบนใบหน้าที่จะทำให้สาวๆเรามีเสน่ห์ไม่น้อย นั่นก็คือ การมีริมฝีปากอมชมพูระเรื่อน่าจูบ สีสวยสดใส จะทำให้สาวๆเราน่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยหละคะ…วันนี้ทางเราเลยมีเทคนิคริมฝีปากสวยๆมาฝากสาวๆทั้งหลายคะ สำหรับสาวคนไหนที่มีปัญหาปากดำ วันนี้เรามาแก้ปัญหาด้วยวิธีดังนี้กันเลยดีกว่า เริ่มกันเลยคะ

สครับผิวริมฝีปากเป็นประจำ

เนื่องจากผิวริมฝีปากก็เหมือนกับผิวหนังส่วนอื่นๆ ทั่วไป ที่เราจะต้องหมั่นสครับเพื่อกำจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออก โดยควรหมั่นสครับสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง ด้วยสูตรดังนี้ค่ะ

สูตรที่ 1 : น้ำตาลทราย + วาสลีน + น้ำผึ้ง

ให้คุณสาวๆ ใช้ส่วนผสมดังกล่าวในอัตราส่วนละเท่ากันอย่างละ 1/2 ช้อนชา โดยผสมให้เข้ากันแล้วนำมาสครับริมฝีปากให้ทั่วจากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 5 – 10 นาที แล้วนำสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดออกเบาๆ สูตรนี้จะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่มีสภาพดำคล้ำให้หลุดออกไปอย่างอ่อนโยนขึ้น ส่งผลให้ริมฝีปากของคุณสีแดงชมพูระเรื่อตามธรรมชาติ

สูตรที่ 2 : น้ำตาลทราย + น้ำมะนาว + น้ำนม

นำส่วนผสมทั้ง 3 อย่างนี้อย่างละ 1/2 ช้อนชามาผสมให้เข้ากันค่ะ จากนั้นทาริมฝีปากให้ทั่วหรือใช้สำลีชุบส่วนผสมแล้วนำมาทาริมฝีปาก ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แต่หากมีแผลที่ริมฝีปาก ไม่ควรใช้สูตรนี้ค่ะ เพราะกรดจากน้ำมะนาวอาจจะกัดจนแสบและทำให้แผลอักเสบมากขึ้นได้ แต่หากคุณหมั่นทำสูตรนี้เป็นประจำ รับรองริมฝีปากที่ดำคล้ำจะค่อยๆ ผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวปากค่อยๆ เรียบเนียนสดใสไร้ความดำคล้ำแน่นอน

ขจัดขุยบนริมฝีปากด้วยแปรงสีฟัน

ริมฝีปากสาวๆ ที่แห้งกร้านมักจะประสบปัญหาลอกแห้งและแตกเป็นขุยได้ง่าย แนะนำค่ะว่าหลังจากแปรงฟันเสร็จแล้วทุกครั้งให้คุณนำแปรงนั้นๆ มาแปรงเบาๆ บนริมฝีปาก วิธีนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเพื่อกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวได้ดีเช่นกัน ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะทำให้ผิวริมฝีปากของสาวๆ อมชมพูสดใสแบบธรรมชาติมากขึ้น

บำรุงด้วยลิปสติกกันแดด

สำหรับสาวๆ ที่มีริมฝีปากแห้งควรหมั่นทาลิปบาล์มทุกครั้ง และก่อนออกจากบ้านก็ควรทาลิปสติกที่มีส่วนผสมของสารกันแดด เพื่อปกป้องรังสี UV ที่ตกลงมากระทบผิวจนทำให้ผิวปากของคุณดำคล้ำและแห้งเกรียมได้

นอกจากนี้แล้ว สาวๆ ควรหมั่นหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้ริมฝีปากดำด้วยนะคะ เช่น การทาลิปสติกที่หมดอายุ ลิปสติกที่ไร้มาตรฐาน การขี้เกียจสครับผิวริมฝีปาก การสูบบุหรี่และหากแพ้ยาสีฟันบางชนิดก็ควรเปลี่ยน เพราะมันมีส่วนทำให้ริมฝีปากดำได้ด้วยนั่นเอง

รีวิวบทความนี้
    คะแนนรวม

    บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

    User Rating: 0 (0 Votes)