By - - ปิดความเห็น บน การเลือกสีรองเท้า มีเทคนิคการเลือกอย่างไร???ให้เข้ากับสีผิว

อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการแต่งสวยแต่งงามของสาวๆทั้งหลาย นั่นก็คือ รองเท้า!!! ใช่ไหมคะ การแต่งตัวให้สวยสาวๆเราจะเลือกสีของเสื้อผ้าที่เข้ากันกับสีผิวและรูปร่าง นอกจากนี้ สีรองเท้าก็เช่นเดียวกัน แค่นี้ยังไม่เพียงพอ สาวๆ ควรเลือกสีรองเท้าให้เข้ากับสีผิวของคุณด้วย เพื่อความสวยสะดุดตา ส่วนจะมีเทคนิคการเลือกยังไง???ไปดูกันเลยคะ

 • ผิวคล้ำ
  สาวคนไหนที่มีสีผิวค่อนข้างคล้ำ หลักการเลือกสีรองเท้าให้เข้ากับสีผิวนั้นง่ายมากคือ ไม่ควรเลือกรองเท้าที่มีสีอ่อนหรือสดใสมากเกินไปค่ะ แนะนำให้เลือกสีเข้มอย่างน้ำตาลเข้ม นำตาลทอง กรมท่า ม่วง ฟ้า เทาและเขียวเข้ม เป็นต้น
 • ผิวสองสี
  หรือสาวผิวแทนหรือสีน้ำผึ้งนั่นเอง แนะนำให้เลือกสีรองเท้าโทนสีผสม ไม่ร้อนแรงจนเกินไป ใส่แล้วให้เกิดความเย็นสบายตายามที่ได้มอง เช่น น้ำตาลอมแดง เขียวอมฟ้า ชมพูอมส้ม เลือดนกและชมพูหม่น เป็นต้น
 • ผิวขาวซีด
  แม้ว่าจะเป็นสาวผิวขาวหากก็มีข้อเสียตรงที่มีสีผิวที่ซีด ทำให้แลดูเป็นคนป่วยสุขภาพไม่ดีเท่าไรนัก ดังนั้น การเลือกสีรองเท้าให้เข้ากับสีผิวก็ควรเลือกสีค่อนข้างเข้มไว้หรือหม่นเล็ก น้อย เพื่อจะได้ช่วยขับสีผิวของคุณให้เข้มมากขึ้น แนะนำน้ำตาลไหม้ เหลืองอมน้ำตาลหรือเขียวเข้มค่ะ ไม่แนะนำให้ใส่สีชมพูอ่อน ฟ้าใส เหลืองครีมและม่วงลาเวนเดอร์ เนื่องจากสีเหล่านี้จะยิ่งทำให้สีผิวยิ่งซีดมากขึ้น
 • ผิวขาว
  สาวผิวขาวเป็นสีผิวที่ได้เปรียบยิ่งนักในการเลือกใส่เสื้อผ้าสีสันใดก็ได้ และแม้แต่สีของรองเท้าก็ด้วยเช่นเดียวกันค่ะ ดังนั้น อยากใส่รองเท้าสีอะไร ไม่ว่าจะสีสด สีอ่อนแบบไหนก็เลือกได้เลยตามชอบ
 • ผิวขาวอมเหลือง
  สำหรับสาวผิวขาวอมเหลืองซึ่งเป็นสีของสาวเอเชียบ้านเราเสียส่วนใหญ่นั้น แนะนำให้เลือกสีโทนร้อนไว้ก่อนค่ะ เพราะจะช่วยขับสิวเท้าให้ยิ่งมีสุขภาพดีมากขึ้น ทั้งยังทำให้ขาดูเรียวโดดเด่นขึ้นได้อีกด้วย แต่ไม่ควรแตะต้องสีขุ่นๆ อย่างน้ำตาลเข้มหรือเทาเด็ดขาดนะคะ เพราะจะยิ่งทำให้สีผิวของคุณหมองหม่นลงนั่นเอง
 • ผิวขาว อมชมพู
  สาวผิวขาวอมชมพูเป็นอีกสีผิวหนึ่งที่สวยน่าทะนุถนอมอย่างยิ่ง ควรเลือกสีรองเท้าเน้นโทนสีสดใส เช่น ฟ้าใส ฟ้มอมเขียว เขียวมะนาว สีดังกล่าวมีส่วนช่วยขับสีผิวเท้าของคุณให้ยิ่งโดดเด่นมากขึ้นได้ค่ะ

ได้เคล็ดลับการเลือกสีรองเท้าให้ เข้ากับสีผิวของคุณกันไปแล้ว ก็อย่าลืมเลือกตามคำแนะนำจากเรากันนะคะ สาวๆ จะได้อวดเรียวขาสวยโดดเด่นมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

รีวิวบทความนี้
  คะแนนรวม

  บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

  User Rating: 0 (0 Votes)