By - - ปิดความเห็น บน บอกลา…ปัญหาสิว เพียงแค่ข้ามคืน ด้วยธรรมชาติบำบัดที่บ้าน

สุดยอด!!! 5 อย่างจากธรรมชาติที่คัดสรรมาเพื่อการรักษาสิวและช่วยทำให้ผิวสวย มีอะไรบ้าง ทำยังไงบ้าง ไปดูกันเลยคะ

1.น้ำผึ้ง

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนย่อมต้องเคยได้ยินสูตรรักษาสิวด้วยน้ำผึ้งกันมาบ้างแล้ว ใช่แล้วค่ะ.. น้ำผึ้งนั้นมีคุณสมบัติในการต่อต้านและฆ่าเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของ การเกิดสิวได้เป็นอย่างดี ดังนั้น สาวๆ ควรทาน้ำผึ้งบนใบหน้าหรือแต้มสิวเอาไว้สัก 1 ชั่วโมงก่อนนอน แล้วล้างออกให้สะอาด ผลลัพธ์ที่ได้นอกจากจะช่วยรักษาสิวอักเสบแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นและลดเลือนริ้วรอยในตัวได้ด้วยค่ะ

2.ไข่ขาว

นำไข่ขาวมาตีๆ แบบรวดเร็วจากนั้นชุบด้วยสำลีก้อนแล้วทาสิวทิ้งไว้ 20 นาที แต่หากสิวมีอาการอักเสบบวมมากก็สามารถทาทิ้งไว้ข้ามคืนได้เลยค่ะ ตื่นเช้ามาค่อยล้างออก สูตรนี้จะช่วยรักษาสิวให้ยุบลง และไม่ทำให้ผิวมีรอยดำสิวด้วย ไม่เชื่อต้องลอง!

3.เจลว่านหางจระเข้

ปัจจุบันสาวๆ หันมานิยมใช้เจลว่านหางจระเข้กันอย่างมากขึ้น เพราะว่านหางจระเข้นั้นมีสรรพคุณบำบัด ฟื้นบำรุงผิวให้มีสุขภาพดี ไม่เว้นแม้แต่ผิวที่มีปัญหาสิวก็เช่นเดียวกัน มันสามารถช่วยออกฤทธิ์ในการต้านแบคทีเรียและช่วยปลอบประโลมผิวไหม้แดด หากคุณนำมาทาสิวทิ้งไว้ข้ามคืนรับรองจะช่วยลดอาการอักเสบของสิว ทำให้สิวแห้งและยุบตัวลงเร็วได้

4.ชาเขียว

ชาเขียวมีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระและยังช่วยลดอาการอักเสบสิว ได้ด้วยค่ะ เพียงนำชาเขียวมาต้มในน้ำร้อนจากนั้นเอาถุงชาออกแล้วปล่อยจนเย็น จึงชุบด้วยสำลีมาทาจุดที่เป็นสิว ก็จะช่วยรักษาสิวอักเสบให้มีอาการดีขึ้นได้แล้ว

5.ยาสีฟัน

สุดยอดตัวช่วยที่เลื่องลือมาอย่างช้านานเช่นกัน สำหรับยาสีฟันนั้นขอแนะนำให้บีบยาสีฟันเนื้อสีขาวนะคะ ไม่แนะนำให้ใช้แบบเจล ให้แต้มสิวด้วยยาสีฟันที่ใช้ประจำนั่นแหละค่ะ แล้วปล่อยให้แห้งไปเอง ทิ้งไว้เช่นนั้นข้ามคืน ตื่นเช้ามาล้างออกตามปกติ รับรองคุณจะพบว่าสิวยุบลงรวดเร็วทันใจจริงๆ แต่มีข้อห้ามสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายค่ะ ใช้แล้วอาจจะระคายเคืองผิวได้ ดังนั้น ลองหันไปใช้วิธีอื่นแทนจะดีกว่า

วิธีและขั้นตอนง่ายๆอย่างนี้ สาวๆพร้อมไปสวยและพร้อมลอกลาสิวกันแล้วใช่ไหมคะ

Related Post

รีวิวบทความนี้
    คะแนนรวม

    บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

    User Rating: 0 (0 Votes)