By - - ปิดความเห็น บน หยุด! อย่าทำลายผิวให้หมดสวยไม่รู้ตัว

กว่าจะสวยได้ หมดตังค์ค่าครีมเพื่อสวยมาแล้วไม่ใช่น้อย อย่า!ให้พฤติกรรมของตัวเองมาทำลายมันได้ง่ายๆนะคะสาวๆ หยุดซะ!!!

 • บีบสิวสาวคนไหนชอบบีบสิวเป็นประจำ สิวเม็ดไหนผุดขึ้นมาเป็นต้องยั้งมือยั้งใจไม่ไหว บีบ กดหรือแกะสิวไปเสียทุกที รู้มั้ยคะว่ามันมีแต่จะยิ่งส่งผลให้เกิดสิวอักเสบมากขึ้นและทำให้สิวหายช้า แถมยังทิ้งรอยแผลเป็นอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วหยุดพฤติกรรมการบีบสิวซะ!
 • ไม่ล้างเครื่องสำอางก่อนนอนชอบแต่งหน้าก็จริง แต่ก็ต้องชอบรักษาความสะอาดให้ใบหน้าด้วยทุกครั้งนะคะ สาวคนไหนที่ไม่ชอบล้างเครื่องสำอางก่อนนอน กลับมาจากข้างนอกดึกๆ เป็นต้องล้มตัวลงนอนทุกที มันจะยิ่งทำให้เกิดสิวอุดตันขึ้นพรึ่บเลยล่ะ หากไม่อยากให้หน้าสวยๆ พัง บอกลานิสัยนี้ด่วน
 • ไม่ทาครีมกันแดดใครว่าการทาครีมกันแดดไม่สำคัญ แม้แต่นั่งๆ นอนๆ อยู่แต่ในบ้านตอนกลางวัน แสงไฟก็มีรังสีแผ่ลงมากระทบผิวทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำได้เช่นกัน และยิ่งวันไหนต้องออกแดด ก็ยิ่งต้องทาครีมกันแดดปกป้องรังสี UV เสมอ ไม่เช่นนั้น ปัญหาผิวอย่างฝ้า กระ จุดด่างดำ ความหมองคล้ำและริ้วรอยจะต้องมาเยือนก่อนวัยชัวร์
 • สครับผิวบ่อยการสครับผิวจะช่วยให้หน้าเนียนใสดีอยู่หรอก แต่บางคนเข้าใจผิดคิดว่ายิ่งสครับผิวหน้ามากๆ และบ่อยๆ จะยิ่งทำให้ผิวหน้าขาวใสมากขึ้นได้ แต่คิดผิดเลยล่ะ เพราะเรากำลังทำลายผิวให้เกิดการเสียดสีกัน ผิวจะมีริ้วรอยง่ายและแห้งกร้านง่ายด้วยค่ะ
 • ขยี้ตาบ่อยๆริ้วรอยตีนกามักเกิดขึ้นจากสภาพวัยและพฤติกรรมต่างๆ ที่ขาดการถนอมผิวส่วนดังกล่าว อย่างการขยี้ตาบ่อยๆ ก็ทำลายผิวรอบดวงตาให้ช้ำและมีริ้วรอยได้ เช่นกันกับหางตาที่จะทำให้มีรอยตีนกาผุดมากขึ้น สาวคนไหนชอบขยี้ตาบ่อยและรุนแรง หยุดเสียเถิดคนดี.. ผิวส่วนนี้จะได้เต่งตึงยาวนาน
 • ลียริมฝีปากประจำริมฝีปากที่แห้งกร้าน ลอกแตกและแห้งเป็นขุยนั้น ส่วนนึงเกิดจากการที่เราผิวแห้ง แต่หากสาวๆ คนไหนชอบเลียริมฝีปากบ่อยๆ มันจะยิ่งทำให้ผิวริมฝีปากแห้งกร้านมากขึ้นนะคะ ดังนั้น หยุดเลียริมฝีปากดีกว่า แต่หันมาทาลิปบาล์มเป็นประจำแทนจะได้ชุ่มชื้น และอวดเรียวปากสวยสุขภาพดีทุกๆ วัน
รีวิวบทความนี้
  คะแนนรวม

  บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

  User Rating: 0 (0 Votes)