By - - ปิดความเห็น บน วิธีการใช้ผ้าอนามัยอย่างถูกต้องสำหรับสาวๆ

สุขภาพดีไม่มีขาย ถ้าอยากได้ต้องทำเองนะจ๊ะ วันนี้ทางเรามีวิธีใช้ผ้าอนามัยอย่างถูกต้อง เพราะเชื่อว่าสาวๆหลายคนยังใช้ผ้าอนามัยแบบผิดๆกันอยู่ ไม่อยากเสียสุขภาพ ก็มาทำความเข้าใจกันเลยคะว่าทำยังไง???

 • เปลี่ยนผ้าอนามัยทุก 6 ชั่วโมง  ปกติ ตรงจุดซ่อนเร้นของผู้หญิงเรามักจะเกิดความอับชื้นอยู่แล้ว และเมื่อถึงวันนั้นของเดือน เลือดเสียที่ร่างกายขับออกมาเป็นประจำเดือนจะยิ่งเพิ่มความอับช­­ื้นและก่อ ให้เกิดการหมักหมมของเชื้อโรคมากยิ่งขึ้นไปอีก ดังนั้นสาว ๆ จึงควรเปลี่ยนผ้าอนามัยทุก 6 ชั่วโมง หรือหากประจำเดือนมามากก็ต้องเปลี่ยนให้บ่อยกว่านั้น เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากอาการผดผื่นคัน อาการติดเชื้อที่ทางเดินปัสสาวะ และโรคติดเชื้อทางช่องคลอดได้
 • เลือกใช้ผ้าอนามัยที่เหมาะกับตัวเอง ผู้หญิงแต่ละคนมี ประจำเดือนที่แตกต่างกัน บางคนประจำเดือนมามากในช่วงวันแรก บางคนประจำเดือนมาอย่างกับท่อประปาแตกทุกวัน ดังนั้นเราจึงควรเลือกใช้ผ้าอนามัยที่เหมาะกับสภาพความเป็นจริง­­ของเรามาก ที่สุด ที่สำคัญสาว ๆ ควรสังเกตตัวเองด้วยนะคะว่าชอบนั่งหรือนอนท่าไหน เพื่อจะได้เลือกขนาดผ้าอนามัยที่มีความยาวครอบคลุมทิศทางการไหล­­ของประจำ เดือนได้อย่างไม่ผิดพลาด
 • วิธีรักษาผดผื่นจากผ้าอนามัย   เชื่อว่าสาว ๆ คงมีประสบการณ์เป็นผดผื่นคันเพราะการสวมใส่ผ้าอนามัยมาแทบทุกคน­­ ซึ่งวิธีรักษาในเบื้องต้นให้เปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อย ๆ พยายามทำให้จุดซ่อนเร้นแห้งสะอาดให้ได้มากที่สุด หรือขั้นเด็ดขาดคือใช้ครีมยาชนิดแอนตี้เซปติกรักษาอาการผดผื่นค­­ันก็ได้
 • ห่อผ้าอนามัยทุกครั้งและทิ้งให้ถูกทาง อย่าลืมนะคะว่าประจำ เดือนเป็นของเสียที่ยั่วยวนเชื้อโรคมากมาย ดังนั้นหากคุณทิ้งผ้าอนามัยอย่างมักง่าย ไม่ห่อกระดาษและทิ้งขยะให้ถูกที่ถูกทาง แน่นอนว่าก็ไม่ต่างจากการทำลายสภาพแวดล้อมทางอ้อม อีกทั้งยังจะกลายเป็นมือดีที่ปล่อยเชื้อโรคสู่สาธารณะอีกต่างหา­­ก นอกจากนี้สาว ๆ ที่ชอบทิ้งผ้าอนามัยลงในโถชักโครก ทราบไหมคะว่านี่ล่ะสาเหตุใหญ่ที่ทำให้ส้วมอุดตัน ฉะนั้นรักษ์โลกกันหน่อยค่ะคุณสาว ๆ
 • พกผ้าอนามัยติดกระเป๋าไว้กันเหนียว ขึ้นชื่อว่าเป็น ผู้หญิงยังไงก็ควรมีสิ่งนี้ติดกระเป๋าอยู่เสมอค­­่ะ เพราะเราไม่แน่ใจหรอกว่าประจำเดือนจะมาตอนไหน หรืออย่างน้อย ๆ หากร่างกายส่งสัญญาณเตือนมาแล้วว่าประจำเดือนกำลังจะมา สาว ๆ ก็ควรใส่แผ่นอนามัยกันไว้ก่อนก็ยังดี
รีวิวบทความนี้
  คะแนนรวม

  บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

  User Rating: 0 (0 Votes)