By - - ปิดความเห็น บน โดนหลอกมาตั้งนาน กับอาหาร 7 อย่าง ว่ากินแล้วอ้วน

เข้าใจผิด!!!ว่ากินแล้วอ้วนมาตั้งนาน อดทานของอร่อยๆ สาวๆคนไหนที่กำลังเข้าใจผิดอยู่ ลองมาอ่านดูกันนะคะ ว่าความจริงแล้วเป็นยังไง จะได้ไม่ต้องมีใครมาขัดขวางความสุขในการกินของเราได้อีกต่อไปคะ

111166

1. ป๊อปคอร์น ป๊อปคอร์นมีไฟเบอร์ค่อนข้างสูงพอตัวและยังจัดอยู่ในกลุ่มสแน็กแค­ลอรีต่ำอีก ต่างหากนะรู้เปล่า โดยป๊อปคอร์นประมาณ ​3 ถ้วยตวงพูน ๆ จะให้พลังงานประมาณ 150 กิโลแคลอรีเท่านั้น แถมท้าให้ใส่ชีสเพิ่มลงไปสักหน่อยเพื่อเติมวิตามิน B และไขมันชนิดดีที่ร่างกายต้องการก็ยังย้ำคำเดิมว่าไม่อ้วนขึ้นแ­­น่นอน

111167

2. ช็อกโกแลต สำหรับคุณที่ชอบทานช๊อกโกแลตอ่านให้ชัด ๆ ตรงนี้เลยค่ะว่า ช็อกโกแลตบาร์ขนาด 28 กรัมโดยประมาณไม่ได้ให้แค่ความอร่อยแสนฟินเท่านั้น แต่ถ้ากินเป็นประจำทุกวันจะช่วยลดความเสี่ยงโรคเรื้อรังแทบทุกช­­นิด !  นอกจากนี้ช็อกโกแลตยังช่วยปรับอารมณ์มู้ดดี้เป็นอารมณ์ดี๊ดีได้­­ง่าย ๆ อีกทั้งค่าดัชนีมวลกาย (BMI) ในช็อกโกแลตยังน้อยอย่างที่ไม่น่าจะมีใครคาดคิด ดังนั้นอย่าไปกลัวว่าการกินดาร์กช็อกโกแลตหรือช็อกโกแลตที่มีส่­­วนผสมของ โกโก้ 70% แล้วจะทำให้อ้วน เพราะเอาเข้าจริง ๆ ช็อกโกแลตบาร์ขนาด 28 กรัมให้พลังงานเพียงแค่ 150 กิโลแคลอรีเบา ๆ เท่านั้นเอง

111168

3. ครีมเทียม ดื่มกาแฟตอนไดเอตไม่จำเป็นต้องเลี่ยงครีมเทียมเลยสักนิด เนื่องจากครีมเทียมแท้ที่ใช้ไฮโดรเจนในกระบวนการผลิตไม่ได้มีไข­มันแฝงอยู่ อย่างที่เคยเข้าใจค่ะ แต่เราเองก็ควรจำกัดปริมาณการบริโภคครีมเทียมอย่าให้มากเกินกว่­าที่ร่างกาย จะเผาผลาญได้ไหวด้วย อย่างกาแฟผสมครีมเทียม 2 ช้อนโต๊ะ เฉลี่ยดื่มวันละ 2-3 แก้วขนาดนี้พอไหวอยู่

111169

4. ไอศกรีมอิตาลี (เจลาโต้) เจลาโต้หรือไอศกรีมเชื้อสายอิตาลีผลิตจากนมแท้ 100% จึงทำให้เจลาโต้ไม่มีส่วนผสมของครีม เนื้อไอศกรีมที่ได้จึงหนาแน่นชวนรับประทาน แถมให้พลังงานน้อยกว่าไอศกรีมที่ผสมครีมชนิดอื่นถึง 30% ต่อถ้วยเชียวนะ กินให้ฟินเพลิน ๆ ก็ลืมเรื่องอ้วนได้สบาย

111170

5. พิซซ่า ลดความอ้วนอยู่ใช่ไหม สนใจพิซซ่าสักถาดไหมคะ แต่มีข้อแม้นิดนึงตรงที่เป็นพิซซ่าหน้าผักนานาชนิดนะ เพื่อตัดทอนแคลอรีลงจากพิซซ่าหน้าอื่น ๆ ประมาณครึ่งหนึ่ง และหากอยากให้คลีนกว่านี้อีก แนะนำพิซซ่าโฮลวีทแท้ 100% ไปเลย กินวันละถาดหุ่นยังเช้งไม่มีเปลี่ยน !

111171

6. ชิปส์นอกจากมันฝรั่งหรือมันเทศ คุณยังสามารถนำบีทรูท แครอท ฟักทอง หรือผักโขมมาอบเป็นสแน็กไว้กินเล่น ๆ ได้ ไม่อ้วนแถมยังได้ไฟเบอร์และวิตามินจากผักนานาชนิดเหล่านี้ด้วย อ้อ ! ที่สำคัญชิปส์จากผักยังช่วยบำรุงการทำงานของหัวใจได้อีกต่างหาก­­

111172

7. ถั่วพิตาชิโอ แม้จะรู้กันอยู่ว่าถั่วพิตาชิโอมีแคลอรีค่อนข้างสูง ทว่างานวิจัยหลายต่อหลายชิ้นก็ยังแนะนำให้กินถั่วพิตาชิโอแทนขน­­มปังเพรส เซลล์อยู่ดีค่ะ เนื่องจากไขมันบวกกับโปรตีนในถั่วพิตาชิโอมีส่วนช่วยให้เราอิ่ม­­อยู่ท้อง ได้นานกว่าปกติ อีกทั้งถั่วพิตาชิโอยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ แมกนีเซียม และโพแทสเซียม

อาหารทั้ง 7 ชนิดนี้ไม่ได้มีแคลอรีมากพอจะทำให้เราอ้วนขึ้นได้ก็จริง แต่กระนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะอร่อยเพลินเกินพิกัดนะคะ ทางที่ดีควรจำกัดปริมาณการกินให้พอเหมาะกับร่างกาย เพื่อรูปร่างที่สมส่วนตลอดไปนั่นเอง

รีวิวบทความนี้
    คะแนนรวม

    บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

    User Rating: 0 (0 Votes)