By - - ปิดความเห็น บน แก้แฮงก์ให้อยู่หมัด ด้วยช็อกโกแลต น้ำเก๊กฮวยและอาหารง่ายๆ

อาการแฮงก์ไม่น่ากลัวอีกต่อไป เพราะวันนี้ทางเรามีเคล็บลับแก้อาการเมาแฮงก์จากฤทธิ์แอลกอฮอล์มาฝากสาวๆกัน วิธีที่จะช่วยให้สาว ๆ หายจากอาการแฮงก์ได้ ง่ายม๊ากมากคะ แค่ทานอาหารไม่กี่อย่างที่ทางเราได้นำมาบอกในวันนี้ มีอะไรบ้างน่า??? ถ้าอยากรู้ก็ลุยกันเลยคะ

111183

 • ขนมปังโฮลวีต ขนมปังโฮลวีต ถือเป็นขนมปังที่อุดมไปด้วยธัญพืชนานาชนิด ซึ่งจะสามารถช่วยดูดซึมแอลกอฮอล์ในร่างกายได้เป็นอย่างดี ตื่นเช้ามารับประทานคู่กับแยมก็ดูเข้ากันดีนะคะสาว ๆ

111184

 • ข้าวสวย ข้าวสวยร้อน ๆ ย่อยง่าย สบายท้อง แถมให้พลังงาน ตื่นเช้ามาก็รับประทานได้เลยค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถเอามาคบหน้าได้อีกด้วย แต่อันนี้ต้องนำข้าวสวยแช่ไว้ในตู้เย็นก่อนนะคะ เมื่อข้าวเย็นแล้วให้นำออกมาใส่ผ้าขาวบางแล้วค่อย ๆ เอามาประคบลงบนใบหน้าและเปลือกตา ประคบทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที อาการเมาแฮ้งท์จะหายไปและจะรู้สึกสดชื่นขึ้นได้ค่ะ

111185

 • ซีเรียลธัญญาหารกับนมไขมันต่ำ  หลังจากเมามายมาทั้งคืนก็ควรเติมพลังงานให้กับร่างกายหน่อย โดยการรับประทานอาหารเบา ๆ ย่อยง่าย และได้ประโยชน์มากมายอย่าง ซีเรียลธัญญาหารกับนมไขมันต่ำ จะสามารถช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดีเลยจ้า

111166

 • ป๊อปคอร์น หลังจากเมาหนักมาทั้งคืนก็ควรเติมเกลือแร่ให้กับร่างกายสักหน่อย ด้วยการรับประทานอะไรที่เค็ม ๆ จะช่วยให้ฟื้นได้เร็วขึ้น และสาเหตุที่ต้องเป็นป๊อปคอร์นก็เพราะว่าเป็นขนมที่ไม่ได้ใช้น้ำมันทอด กินแล้วไม่อ้วนเหมือนขนมอื่น ๆ ทั่วไป แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ แฮ้งท์เมื่อไหร่ก็เอามาใส่ไมโครเวฟกินได้เลยจ้า

111186

 • ซุปหรือข้าวต้มร้อน ๆ  ตื่นเช้ามาการได้ซดอะไรร้อน ๆ จะทำให้สาว ๆ รู้สึกสบายคอขึ้น แถมยังช่วยแก้แฮงก์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะ

111187

 • แพนเค้กหรือวาฟเฟิล  แพนเค้กหรือวาฟเฟิล สามารถที่จะช่วยดูดซับแอลกอฮอล์ในร่างกายได้ยอดเยี่ยมสุด ๆ แถมยังอร่อยอีกด้วยนะ

111189

 • สตรอเบอร์รี่  ดื่มน้ำสตรอเบอร์รี่คั้นสด ๆ แก้วโต ๆ สักแก้ว หรือจะรับประทานแบบสด ๆ ก็ได้เหมือนกันค่ะ ซึ่งสตรอเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ จะช่วยแก้อาการเมาค้างได้ผลดีเลยจ้า

111190

 • แตงโม ผลไม้ธรรมดา ๆ แต่มีคุณสมบัติในการถอนพิษเหล้าได้อย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากนี้ยังสามารถแก้อาการกระหายน้ำ และช่วยให้อาการหงุดหงิด เหนื่อยง่าย ที่สาวนักดื่มทั้งหลายมักจะเป็นหลังอาการแฮงค์ให้หมดไปได้อีกด้วยจ้า

111191

 • น้ำเก๊กฮวย  เก๊กฮวยถ้วยใหญ่ ๆ แช่เอาไว้อยู่ในตู้เย็น… สามารถช่วยให้อาการหัวหมุนติ้ว ๆ เป็นลูกข่างของสาว ๆ หายได้ง่าย ๆ เลยจ้า เพราะเก๊กฮวยนั้นเป็นสมุนไพรมีสรรพคุณที่จะสามารถช่วยลดอาการปวดหัว และยังทำให้สดชื่นขึ้นได้อีกด้วย

111192

 •  ช็อกโกแลต  หลังจากดื่มเหล้า ถ้าไม่อยากตื่นมาแล้วแฮ้งท์ต้องรับประทานช็อกโกแลตแบบที่มีน้ำตาลน้อย (จะได้ไม่อ้วน) สัก 2-3 ชิ้น รับรองตื่นขึ้นมาจะไม่มีอาการแฮงก์หลงเหลืออยู่เลยจ้า เพราะคาเฟอีนในช็อกโกแลตจะช่วยทำให้ตื่นตัว หมดห่วงเรื่องมึนหัวได้แน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ รู้เคล็ดลับอาหารที่จะช่วยให้หายแฮงก์ได้แล้ว ต่อไปนี้ทุกเช้าหลังคืนปาร์ตี้สาว ๆ อย่าลืมเตรียมอาหารเหล่านี้ไว้รับประทานแก้เมาแฮงก์กันด้วยนะคะ บอกได้เลยว่าจัดการได้อยู่หมัด แถมยังไม่ต้องมานั่งปวดหัวให้เสียสุขภาพกันอีกด้วยจ้า

รีวิวบทความนี้
  คะแนนรวม

  บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

  User Rating: 0 (0 Votes)