By - - ปิดความเห็น บน เคล็ดลับฉบับผอมไว กับอาหารง่ายๆ 11 อย่าง
 • น้ำส้มแอปเปิลไซเดอร์  คือน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลนั่นเอง มีสรรพคุณอันเลื่องชื่อเลยว่าสามารถช่วยเราลดน้ำหนักได้ ! ก็เพราะรสเปรี้ยว ๆ มีฤทธิ์เป็นกรดนี่แหละที่ช่วยปรับสมดุลความดันโลหิต ลดระดับน้ำตาลในเลือด ควบคุมความอยากอาหารได้ดี หากกินเป็นประจำจะช่วยกระตุ้นการขับถ่ายด้วย เหมาะสำหรับคนธาตุหนัก ขับถ่ายยาก  สำหรับวิธีกิน นั้นควรทำให้เจือจางที่สุด เพราะฤทธิ์ที่เป็นกรดอาจทำลายเคลือบฟัน และเนื้อเยื่อบริเวณปากลำคอได้ อาจผสมน้ำส้มแอปเปิลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำอุ่น โยเกิร์ต หรือน้ำผึ้ง ใช้ชงจิบอย่างน้อยวันละครั้ง หรือแล้วแต่ความเหมาะสมของสุขภาพ

1111121

 • น้ำผึ้ง  ความหวานของน้ำผึ้งอาจทำให้สาว ๆ หลีกเลี่ยงที่จะกินในช่วงไดเอต แต่ถ้ารู้ความจริงแล้วจะตกใจว่า น้ำผึ้งก็สามารถช่วยเราลดน้ำหนักได้เหมือนกัน เพียงแค่เรากินในปริมาณที่เหมาะสม นั่นคือ 1 ช้อนโต๊ะ เพราะในน้ำผึ้งนั้นมีเอนไซม์สำคัญหลายชนิดที่ช่วยให้ระบบย่อยอาหารขอ­­­งเรา ดีขึ้นอย่างเหลือเชื่อ เมื่อกินเข้าไปแล้วจะรู้สึกสบายท้อง นอกจากนี้แล้วน้ำผึ้งยังมีสรรพคุณทางยาอีกด้วย เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระ และสารไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ที่ทำหน้าที่ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในร่างกาย และช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง

1111122

 • น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น  ขึ้นชื่อว่า “น้ำมัน” สาว ๆ ก็คงเบือนหน้าหนีกันแล้ว แม้ว่าจะช่วยลดน้ำหนักได้ก็ตาม แต่เราขอรับประกันเลยว่า น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นจะทำให้สาว ๆ มีทรวดทรงองค์เอวมากขึ้นแน่นอน หากกินในปริมาณที่เราแนะนำ นั่นคือ 1 ช้อนโต๊ะ ไม่ว่าจะตวงกินจากช้อนเลย หรือจะกินร่วมกับอาหารแต่ละมื้อก็ได้ ในน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นนั้นมีกรดไขมันอิ่มตัวชนิดดี ที่จะช่วยให้ร่างกายเร่งการเผาผลาญไขมัน ที่สำคัญคือ กินแล้ว อิ่มอยู่ท้องแบบไม่น่าเชื่อ

1111123

 • ขิง  สมุนไพรไทย รสชาติเผ็ดร้อนอย่าง ขิง ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยลดน้ำหนักใกล้ตัวที่เราควรมีไว้ในครัว­­­ เพราะขิงมีคุณสมบัติช่วยเรื่องการเผาผลาญไขมัน และกระตุ้นระบบย่อยอาหาร ให้เบิร์นแคลอรีได้มากขึ้น เราสามารถใช้เหง้าขิงสด หรือ ขิงผง มาทำเป็นเมนูลดน้ำหนักง่าย ๆ เช่น ชาขิง เพิ่มในซุป หรือเมนูสมูธตี้ โดยการตวงขิงให้ได้ 1 ช้อนโต๊ะ หรือจะลดปริมาณมาเป็น 1 ช้อนชาก็ได้ แล้วแต่ความเหมาะสม
 • ใบไทม์ เป็นเครื่องเทศที่มีคุณสมบัติเป็นยา ในบ้านเราอาจไม่นิยมนำมาปรุงอาหารเท่าไรนัก แต่ถ้าสาว ๆ ที่อยากลดน้ำหนักให้เห็นผลไว ก็ควรลองกินดูนะคะ ประโยชน์ของใบไทม์นั้นมีมากทีเดียว ทั้งช่วยลดความอยากอาหาร ผ่อนคลายความตึงเครียด มีสารต้านอนุมูลอิสระป้องกันเซลล์ถูกทำร้าย และยังช่วยดีท็อกซ์ของเสียและสารพิษที่ตกค้างอยู่ในร่างกายอีกด­­­้วย เราสามารถนำใบไทม์ 1 ช้อนโต๊ะ ต้มกับน้ำเป็นน้ำชา จิบวันละครั้ง หรือจะใส่เพิ่มในอาหารเพื่อเพิ่มรสชาติก็ได
 • ขมิ้น ผงสีเหลืองส้มของขมิ้น มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์นั้น เป็นที่นิยมของชาวอินเดียอย่างมาก เพราะมีคุณสมบัติเป็นยาดีต่อสุขภาพหลายประการ ทั้งช่วยเบิร์นไขมัน ลดความเสี่ยงติดเชื้อในร่างกาย ช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวด เราสามารถได้ประโยชน์จากขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะ ได้โดยการนำไปประกอบอาหาร
  เป็นการเพิ่มสีสันและรสชาติให้อาหาร หรือจะใช้ผสมกับน้ำอุ่น ชงจิบวันละครั้ง

1111124

 • เมล็ดแฟล็กซ์  เมล็ดแฟล็กซ์เพียง 1 ช้อนโต๊ะ ก็อัดแน่นไปด้วยไฟเบอร์ในปริมาณที่พอเหมาะ ช่วยให้สาว ๆ อิ่มท้องนานถึงมื้อต่อไปได้จริง เพียงแค่เราเพิ่มเมล็ดแฟลกซ์ลงในอาหารจานสลัด ซุป หรือจะเพิ่มลงในนม
  และ โยเกิร์ตก็อิ่มง่าย ๆ ได้เช่นกัน ที่สำคัญคือ เมล็ดแฟล็กซ์อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้าทรีที่จะทำให้ผิวของสาว ๆ เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลขึ้นด้วย

1111125

 • ชินนามอน หรืออบเชย เครื่องเทศที่จะทำให้ทั้งของคาว ของหวานและเครื่องดื่ม กลายเป็นเมนูสุขภาพขึ้นมาทันที เพราะมีคุณสมบัติช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด กระตุ้นการเผาผลาญไขมันในร่างกาย และยังมีไฟเบอร์ในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายต่อ­วันด้วย หากเพิ่มชินนามอน 1 ช้อนโต๊ะ ลงในเมนูโปรด ก็ไม่ต้องห่วงเลยว่ากินแล้วจะทำให้น้ำหนักตัวเพิ่ม เมนูที่เหมาะกับการใส่ชินนามอนก็อย่างเช่น เครื่องดื่ม ชา กาแฟ ขนมชินนามอนโรล รวมถึงเมนูพะโล้ด้วย
 • เลมอน ผลไม้รสเปรี้ยวที่สาว ๆ ควรนึกถึงเป็นอันดับแรกหากต้องการลดน้ำหนัก ซึ่งวิธีกินเลมอนเพื่อลดความอ้วนก็ง่ายมากเลย เพียงแค่ผสมคั้นน้ำเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำอุ่น ๆ สักแก้ว ใช้จิบในตอนเช้า ก็เป็นการกระตุ้นระบบย่อยอาหาร เป็นการกระตุ้นให้ร่างกายดึงไขมันที่สะสมไว้มาเบิร์น ช่วยเพิ่มวิตามินซีให้กับร่างกายได้รู้สึกสดชื่น ตื่นตัวขึ้น แถมยังดีต่อระบบภูมิคุ้มกันโรคของเราอีกด้วย หากจิบเป็นประจำ เราก็จะป่วยยาก

1111126

 • ผงโกโก้  ดาร์กช็อกโกแลตอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มากกว่าช็อกโกแลตนม เพราะดาร์กช็อกโกแลตมีปริมาณโกโก้แท้มากกว่า ด้วยคุณสมบัติของสารโพลีฟีนอลในผงโกโก้แท้ ช่วยคุมความอยากอาหาร ลดการสะสมของเสียที่ไหลเวียนในร่างกาย จึงช่วยให้น้ำหนักตัวลดลง

1111127

 • อะโวคาโด  ผลไม้ที่อุดมไปด้วยไขมันดีอย่าง อะโวคาโด นั้นมีโพแทสเซียมสูง กินแล้วย่อยง่าย ไม่ทำให้ท้องผูก เพราะมีไฟเบอร์อยู่ประมาณ 25-35 กรัม อีกทั้งยังมีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายอีกด้วย แม้ว่าอะโวคาโดจะมีราคาสูงไปหน่อย แต่ถ้าได้ลองซื้อมากินตอนไดเอตแล้วรับรองไม่ผิดหวัง เราสามารถดัดแปลงอะโวคาโดเป็นหลายเมนูไดเอตได้ เช่น ใส่ในสลัด นำไปปั่นเป็นสมูธตี้ หรือแม้แต่กินเป็นผลไม้ยามว่าง หากใครมีปัญหาเรื่องการย่อย ขอแนะนำให้ลองเอาอะโวคาโดไปปั่นให้ได้ 1 ช้อนโต๊ะดู จะช่วยให้ร่างกายดูดซึม และย่อยง่ายขึ้น

    สูตรลับการตวงอาหารไดเอตที่เรานำมาฝากนี้ สามารถดัดแปลงได้ตามความเหมาะสมเลยนะคะ ที่สำคัญคือ ควรเลือกปริมาณการกินให้เหมาะสมกับสุขภาพตัวเองด้วย เพื่อให้การลดน้ำหนักของเราเห็นผลไวขึ้น
รีวิวบทความนี้
  คะแนนรวม

  บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

  User Rating: 0 (0 Votes)