By - - ปิดความเห็น บน เลือกบราให้ถูก เพื่ออกสวยสมใจ

…ก่อนอื่นสาวๆต้องรู้จักสัดส่วนที่แท้จริงของทรวงอกเสียก่อนเพื่อจะได้เลือกบราได้เหมาะสมกับสรีระ ส่วนวิธีการหาสัดส่วนของหน้าอกของคุณ ทำได้ง่ายๆโดยนำสายวัดมาวัดขนาดรอบอก ให้สายทาบผ่านจุดยอดอกทั้งสองข้าง จากนั้นวัดขนาดรอบตัวใต้อกอีกครั้งหนึ่ง นำผลลัพธ์ที่ได้มาหาผลต่าง ผลต่างที่ได้จะเป็นตัวกำหนดขนาดเต้าทรง หรือคัพไซส์ของชุดชั้นใน ส่วนขนาดของรอบใต้อกจะบอกให้เราทราบถึงขนาดของลำตัว ดังตารางข้างล่างนี้

beauty0000005

ใส่บราอย่าถูกวิธี

วิธีใส่ให้โน้มตัวไปข้างหน้าเล็กน้อย แล้วค่อยสวมบรา การสวมยกทรงขณะก้ม ปล่อยทรวงอกลงมาตามธรรมชาติจะทำให้บราประคองทรงได้ได้ดี จัดขอบให้กระชับแล้วติดตะขอในท่าเดิม เสร็จแล้วยืดตัวขึ้น จัดทรวงอกให้พอดีในคัพ สำหรับสาวอกเล็ก อกจะดูเต็มขึ้นได้โดยใช้เทคนิคการ “โกย” นั่นคือช่วงจัดทรวงอกให้พอดีในคัพ ให้โน้มตัวลงไปข้างหน้า ใช้มือโกยเนื้อด้านข้างลำตัวใต้รักแร้มาด้านหน้า จัดให้อยู่ในคัพแล้วจัดสายรัดให้พอดีค่ะ เลือกบราเสริมทรง คนอกเล็กมีดีตรงดูเพรียวบางกว่าคนอกใหญ่ ใส่สายเดี่ยวยังไงก็ไม่ต้องกลัวโป๊เกินไป แต่อย่างไรเสียผู้หญิงทุกคนก็ยังอยากมีทรวงอกตึงเต็มอยู่ดี

Beauty Tip

  • สาวๆต้องเลือกเสื้อชั้นในให้เหมาะสมกับไซส์ ก่อนซื้อต้องลองสวมใส่ดูก่อน โดยเลือกเนื้อผ้าที่โปร่งสบาย มีความทนทาน ตัดเย็บเรียบร้อยและทำความสะอาดง่าย นอกจากนั้นต้องเหมาะกับการใช้งานของตัวเองด้วย เพราะมีทั้งแบบเต็มตัว ไร้สาย เสริมทรงและดันทรง
  • เสื้อชั้นในที่ดีใส่แล้วต้องไม่คับ หรือรัดแน่นจนเกินไป แนวเสื้อชั้นในรอบตัวควรอยู่ในแนวราบเสมอกัน ไม่มีส่วนใดส่วนหนึ่งรั้งสูงขึ้น เนื้อเต้านมต้องไม่ถุกกดทับ หรือล้นออกทางด้านล่างและด้านข้าง ส่วนด้านบนของเสื้อชั้นในควรราบไปกับเนื้อเต้านมเมื่อสวมใส่
  • เต้านมจะเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา เช่น อายุ น้ำหนักตัว หรือการมีประจำเดือน ดังนั้นคุณต้องมั่นสังเกตุความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น และเลือกเสื้อชั้นในให้เหมาะสมกับสภาพร่างกาย

 

รีวิวบทความนี้
    คะแนนรวม

    บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

    User Rating: 0 (0 Votes)