By - - ปิดความเห็น บน แก้ปัญหาผมเสียกวนใจ…ฉบับวัตุดิบในครัว

ผมเสียจะกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง กับ สูตรหมักผมด้วยวัตุดิบในครัว…เป็นยังไงน่า??? ไปดูกันเลยคะ
111216

 • สูตรผมนุ่มลื่นดุจแพรไหม
            นำ ข้าวโอ๊ตครึ่งถ้วยตวง ผสมกับน้ำมันสกัดจากเมล็ดอัลมอนด์ หรือน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ และนมรสจืดครึ่งถ้วยตวง คนส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน นำมาชโลมบนผมแห้ง คลุมด้วยหมวกคลุมผมและหมักทิ้งไว้ 20-30 นาที เสร็จแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่น และสระผมตามปกติอีกครั้ง สูตรนี้มีข้าวโอ๊ตเป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งในข้าวโอ๊ตเองก็มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อผมเป็นอย่างมาก จึงสามารถช่วยให้ผมนุ่มสลวยดูมีสุขภาพดี และเงางามดุจแพรไหม
 •  สูตรบำรุงผมอย่างล้ำลึก
            ผสม เนื้ออะโวคาโดสด 1 ลูกเข้ากับน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลมบนผมหมาดให้ทั่ว คลุมด้วยหมวกคลุมอาบน้ำ หมักทิ้งไว้ 20 นาที เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำธรรมดา และสระผมตามปกติอีกครั้ง สูตรหมักผมอะโวคาโดนี้จะซึมซาบลงไปบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก และนำเอาสารอาหารที่มีประโยชน์กับเส้นผมจากทั้งอะโวคาโดและน้ำมันมะกอก เข้าไปฟื้นฟูบำรุงชั้นผมที่แห้งเสีย เปราะบาง ให้กลับมาแข็งแรงเงางามได้ในที่สุด
 •  สูตรผมนุ่มนวลน่าสัมผัส
            ผสม น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล หรือแอปเปิลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วผมที่แห้ง เสร็จแล้วคลุมด้วยหมวกคลุมอาบน้ำ หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที-1 ชั่วโมง และสระผมตามปกติ หมักผมด้วยสูตรนี้เป็นประจำ จะช่วยลดผมแห้งเสียแตกปลาย เปลี่ยนผมหยาบกระด้างให้กลับมานุ่มน่าสัมผัสอีกครั้ง
 • สูตรเพื่อผมจัดทรงง่าย
            เตรียม กล้วยหอม 2 ผล ไข่ 1 ฟอง (คัดเอาเฉพาะไข่ขาว) โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ มาปั่นเข้าด้วยกัน จากนั้นสระผมให้สะอาด และนำส่วนผสมทั้งหมดไปชโลมลงบนผมให้ทั่ว คลุมด้วยหมวกคลุมอาบน้ำ หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีหรือมากกว่านั้น เสร็จแล้วให้สระผม พร้อมกับค่อย ๆ ใช้หวีซี่ห่างสางผม เพื่อกำจัดเศษกล้วยที่อาจจะติดค้างอยู่บนเส้นผมให้หมดไป และใช้แชมพูปริมาณเล็กน้อยสระผมให้สะอาดอีกครั้ง กล้วยหอมมีคุณสมบัติบำรุงผมให้นุ่มชุ่มชื้น พร้อมทั้งจัดทรงง่าย สูตรนี้จึงเหมาะกับคนที่มีผมแห้งเสีย ชี้ฟูและจัดทรงยากค่ะ
 • สูตรดีท็อกซ์สารเคมีเพื่อผมนุ่มสวย
            นำ เบียร์หนึ่งถ้วยตวงมาผสมกับน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล หรือแอปเปิลไซเดอร์ ปริมาณ 1/4 ถ้วยตวง คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลมลงบนผมที่สระมาอย่างสะอาดแล้วให้ทั่วตั้งแต่โคนผมจรดปลายผม พร้อมทั้งนวดศีรษะเล็กน้อย จากนั้นให้ใช้หมวกคลุมอาบน้ำคลุมทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น การผสมผสานของเบียร์ซึ่งมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพผมอย่างไม่น่า เชื่อ อีกทั้งคุณสมบัติล้างสารเคมีของแอปเปิลไซเดอร์ จะช่วยคืนความนุ่มสลวยเงางามให้ผมคุณได้ไม่ยากเลยล่ะ
รีวิวบทความนี้
  คะแนนรวม

  บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

  User Rating: 0 (0 Votes)