By - - ปิดความเห็น บน ระวัง! หมดสวยเพราะโทรศัพท์
              ขึ้นชื่อว่าผู้หญิง ย่อมไม่มีใครอยากหน้าแก่กว่าวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาว ๆ ที่ลงทุนซื้อครีมบำรุงราคาแพงมาใช้ หวังให้ช่วยคงความอ่อนเยาว์ของผิวหน้า แม้จะมีตัวเลขอายุที่กระเถิบขึ้นทุกปีก็ตาม ซึ่งการบำรุงผิวหน้าด้วยการใช้สกินแคร์ราคาแพงก็ไม่ผิดประการใด­­หรอก แต่จะผิดมหันต์ถ้าพฤติกรรมส่วนใหญ่ยังคงคุยโทรศัพท์เป็นเวลานาน­ ๆ…หากอยากมีสุขภาพผิวหน้าที่ดี อย่า

เอาโทรศัพท์แนบหน้านานนักถ้าไม่จำเป็น ด้วยเหตุผลหลายๆ คือ

 • เกิดจุดด่างดำบนใบหน้า  การคุยโทรศัพท์แบบแนบหู นอกจากจะส่งผลกระทบต่อคลื่นสมองแล้ว ยังเป็นบ่อนทำลายความสวยงามอีกด้วย โดยเฉพาะผิวหน้าของเรา ที่ต่อให้สาว ๆ บำรุงด้วยครีมราคาแพงแค่ไหน แต่ถ้ามีพฤติกรรมใช้โทรศัพท์แนบหูนาน ๆ เป็นประจำละก็ ผิวหน้าบริเวณนั้นจะเกิดริ้วรอย สีผิวจะคล้ำลง เกิดเป็นจุดด่างดำจากการที่เม็ดสีเมลานินถูกเปลี่ยน แล้วอย่าโทษว่าครีมกันแดดใช้ไม่ดี เพราะจุดด่างดำที่เกิดจากพลังงานความร้อนของโทรศัพท์มือถือนั้น­­ ครีมกันแดดอาจไม่รับประกัน
 • สิวอุดตัน  ปัญหาผิวประการแรกจากการคุยโทรศัพท์มือถือแนบหูก็คือ ปัญหาสิวอุดตัน หลายคนอาจงงว่าโทรศัพท์มือถือสกปรกตรงไหน เราขอเคลียร์ให้ชัดเลยว่า โทรศัพท์มือถือสกปรกกว่าที่เราคิด มีทั้งเศษเมคอัพ ฝุ่นละออง และแบคทีเรียที่มองไม่เห็นอยู่มากที่พร้อมจะทำให้เกิดสิว และด้วยความที่เราคิดว่าโทรศัพท์มือถือไม่สกปรกนี่แหละ ทำให้เรานำมาแนบหน้าได้อย่างสบายใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากหยิบติดมือเข้าไปในห้องน้ำด้วยก็ยิ่งไปกันใหญ่ ผิวหน้าเราก็จะมีเชื้อโรคจากห้องน้ำติดมาด้วยอีก
 • ริ้วรอยเหี่ยวย่นที่ลำคอ  การใช้โทรศัพท์มือถือ ทำให้เกิดริ้วรอยบริเวณลำคอ และผิวใต้คางหย่อนคล้อย หากพูดให้เห็นภาพก็คือ เกิดเหนียง นั่นเอง ซึ่งการที่ผิวบริเวณลำคอ และใต้คางหย่อนคล้อยนั้นก็เกิดจากการก้มหน้าพิมพ์ข้อความ ทำให้ผิวบริเวณนั้นได้รับการกดทับบ่อยครั้ง จึงเกิดเป็นริ้วรอยเหี่ยวย่น นอกจากนี้ยังส่งผลให้เกิดอาการหดเกร็งกล้ามเนื้อตามมาด้วย บริเวณ คอ ไหล่ และหลังอีกด้วย ทางที่ดี หากจำเป็นต้องพิมพ์ข้อความทางโทรศัพท์จริง ๆ ก็ควรจะยกขึ้นมาให้อยู่ในระดับสายตา ระยะห่างประมาณ 1 ช่วงแขน
 • ผิวรอบดวงตาร่วงโรย ผิวรอบดวงตาเป็นบริเวณที่บ่งบอกถึงความอ่อนเยาว์ได้ สังเกตได้จากผิวหน้าของสาวแรกรุ่น มักจะมีผิวรอบดวงตาที่ตึงกระชับ ซึ่งหากใครไม่อยากให้ตัวเองกลายเป็นมนุษย์ป้าในเร็ววัน ก็คงต้องเพลา ๆ เรื่องการแชทผ่านมือถือบ้าง โดยเฉพาะคนที่มีพฤติกรรมแชทผ่านสมาร์ทโฟนในที่มืด ทำให้สายตาของเราต้องเพ่งมองมากกว่าปกติ และยังนำมาซึ่งปัญหาผิวรอบดวงตาด้วย เช่น ถุงใต้ตา รอยเหี่ยวย่นใต้ตา ต่อให้ใช้อายครีมขั้นเทพก็เอาไม่อยู่ ถ้ายังไม่เลิกพฤติกรรมนี้ ที่สำคัญคือ แสงสีฟ้าจากหน้าจอจะทำให้เราหลับไม่สนิท ส่งผลให้ตื่นเช้ามาดวงตาดูอ่อนล้า ขืนเป็นแบบนี้บ่อย ๆ หน้าแก่แน่นอน
 • ผิวหน้าบอบบางลง น่าตกใจที่ การคุยโทรศัพท์แนบหูเป็นประจำ ทำให้เซลล์ผิวหน้าอ่อนแอลง ส่วนหนึ่งมาจากการเสียดสี และอีกส่วนหนึ่งมาจากโลหะหนัก ซึ่งล่าสุดมีผลการวิจัยออกมาเผยว่า ผิวหน้าของเราดูดซึมโลหะหนัก ที่เป็นส่วนประกอบในมือถือ เช่น นิเกิล โคบอลต์ และโครเมียม โดยที่ถ้าเซลล์ผิวหน้าของเราสัมผัสกับโลหะหนักเหล่านี้เป็นประจ­­ำทุกวัน จะทำให้มีโอกาสเกิดอาการ Mobile Phone Dermatitis หรือ อาการผิวหน้าแพ้โทรศัพท์ ที่จะทำให้ผื่นขึ้นหน้าง่าย เป็นแผลแล้วหายช้า กระทั่งอาการรุนแรงไปถึงแผลพุพอง

  อย่างไรก็ตาม หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงการคุยโทรศัพท์แบบยกหูแนบได้ ก็ควรหมั่นทำความสะอาดหน้าจอโทรศัพท์เป็นประจำนะคะ

 

 

รีวิวบทความนี้
  คะแนนรวม

  บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

  User Rating: 0 (0 Votes)