By - - ปิดความเห็น บน เลือกซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมอย่างไร? ให้ถูกใจ
 • สำรวจจุดประสงค์และไลฟ์สไตล์ส่วนตัว
  หลักๆ เลย ต้องถามตัวเองก่อนว่า “เราซื้อกระเป๋าใบนี้เพื่ออะไร?” จะซื้อกระเป๋าเอาไว้ใช้ไปทำงาน หรือไปเที่ยว ถ้าเอาไปทำงานต้องดูที่อาชีพและลักษณะของการใช้บ่อยๆ ถ้าคุณต้องพบปะผู้คนมากมาย หรือทำอาชีพที่ต้องมีลุคภูมิฐาน น่าเชื่อถือ ต้องเลือกกระเป๋าที่มีวัสดุดี การตัดเย็บดี สีสุภาพ หากคุณประกอบธุรกิจส่วนตัว ทำงานในออฟฟิศที่มีอิสระในการแต่งตัวได้เต็มที่ ก็เลือกสีสันสดใสได้ตามใจชอบได้เลย หรือหากคุณต้องเดินทางไปโน่นมานี่ หอบข้าวของพะรุงพะรังบ่อยๆ ก็เลือกที่น้ำหนักเบาแต่ทนทานดีที่สุดค่ะ

 • หลีกเลี่ยงโลโก้แบรนด์ใหญ่ๆหนาๆ
  ถ้าคุณรู้ตัวว่าคุณไม่ใช่สาวฐานะดีที่จะเปลี่ยนกระเป๋าแบรนด์เนมบ่อยๆ เราอยากให้เลือกรุ่นคลาสสิกเรียบๆที่ไม่จำเป็นต้องมีโลโก้แบรนด์ใหญ่เป้งให้ คนจำได้ทุกครั้งที่หยิบมาใช้ การลดจุดเด่นในตัวกระเป๋าลงจะทำให้คุณหยิบมาใช้ได้บ่อยๆจนคนไม่รู้สึกว่าคุณ ใช้กระเป๋าใบนี้ซ้ำไปซ้ำมา และจะไม่ทำให้คุณเบื่อง่ายด้วยค่ะ
 • ดีไซน์กระเป๋าด้านในต้องเหมาะกับของที่เราจะใส่
  หากคุณเป็นคนที่พกโทรศัทพ์มือถือ กุญแจรถ ยาดม ผ้าอนามัย ทิชชู่ ลิปสติก หมากฝรั่ง กรรไกรตัดเล็บ ไหมขัดฟัน กระดาษซับหน้า ฯลฯ เอาไว้ในกระเป๋า ควรเลือกกระเป๋าที่มีช่องแบ่งใส่ของให้เหมาะกับของที่จะใส่ด้วย ของกระจุกกระจิกยิ่งเยอะ ช่องใส่ของก็ต้องเยอะตามไปด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้ของมีคมมาข่วนหน้าจอโทรศัพท์ หรือแม้กระทั่งหาของไม่เจอเพราะรวมของเล็กๆไปอยู่ในช่องกระเป๋าใหญ่ช่อง เดียวจนหมด
 • ก่อนซื้อต้องได้ลองจับของจริง
  ไม่ว่าคุณจะซื้อผ่านช่องทางไหน ออนไลน์ ซื้อมือสอง หรือไปซื้อที่ช็อป เราแนะนำให้คุณหาโอกาสสัมผัสและลองถือด้วยตัวคุณเองก่อนซื้อ คุณจะได้กะขนาดกระเป๋า ดูสี สัมผัสเท็กซ์เจอร์ และได้ลองถือจริงๆ เราจะได้รู้ว่ามันหนักไปหรือเบาไปหรือไม่ ลองเปิดกระเป๋า รูดซิป หรือแม้กระทั่งเทียบกับขนาดกระเป๋าสตางค์ หากกระเป๋าสตางค์ของคุณมีขนาดใหญ่ เมื่อคุณนำมาใช้จริงๆจะได้ไม่มีปัญหาว่าไม่ชอบตรงนั้นตรงนี้ของกระเป๋าที หลังยังไงล่ะ
 • ราคาที่เหมาะสมกับฐานะ
  อย่างที่บอกไปตั้งแต่แรกว่าไม่ใช่ว่าสาวออฟฟิศธรรมดาๆอย่างเราจะถือกระเป๋า แบรนด์เนมไม่ได้ แต่ถึงกระนั้นการที่คุณจะเอาเงินที่คุณเก็บหอมรอมริบมาทั้งชีวิต หรือนั่งผ่อนบัตรเครดิตทุกเดือนเพื่อซื้อกระเป๋าหรูๆเพียงใบเดียว ก็ดูจะลำบากชีวิตไปเปล่าๆ ทางที่ดีลองคำนวณตัวเลขเงินเดือนและค่าใช้จ่าย จำนวนเงินที่จะเก็บได้ในแต่ละเดือน และเลือกแบรนด์ที่เราพอจะจับต้องได้แบบไม่ลำบากก็น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่ สุด ไม่เช่นนั้นการครอบครองกระเป๋าแบรนด์เนมแสนรักที่คุณคิดว่าจะทำให้คุณนอนกอด หลับฝันดีทุกคืน อาจจะทำให้คุณต้องมานั่งน้ำตาตกแล้วรู้สึกเสียดายเงินทีหลังนะคะ เพราะฉะนั้นอย่าลืมพก “สติ” ก่อนซื้อนะ
รีวิวบทความนี้
  คะแนนรวม

  บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

  User Rating: 0 (0 Votes)