By - - ปิดความเห็น บน 4 เทคนิคง่ายๆ ในการเลือกซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมของแท้

เลือกซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมอย่างไร??? ไม่ให้ถูกหลอก…วันนี้ทางเรามีเทคนิคดีๆสำหรับสาวๆที่ชอบช๊อปกระเป๋าแบรนด์เนมมาฝากกันค่ะ เป็นเรื่องยากและแทบจะแยกไม่ออกหากไม่ได้คลุกคลีอหรือมีความคุ้นเคยกับ กระเป๋าเหล่านี้จริงๆ หากว่าคนซื้อต้องการของปลอมแบบเหมือนแล้วก็คงสมใจแต่หากว่ายอมเสียเงินจำนวน มากเพราะต้องการได้ของแท้แต่กลับได้ของปลอมมาแทนคงเป็นเรื่องที่สร้างความ ปวดใจและเสียดายเงินอยู่อย่างมากเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามของปลอมกับของแท้ก็ย่อมมีบางจุดที่มีความแตกต่างซึ่งเรา สามารถจับผิดและใช้เป็นข้อสังเกตได้อย่างบางเทคนิคที่จะบอกให้ได้ทราบกันต่อ ไปนี้

  1. ซื้อจากร้านตัวแทนจำหน่ายโดยตรง นี่เป็นวิธีการที่ง่ายและดีที่สุดแล้วสำหรับการป้องกันการถูกหลอกคุณคงไม่พบ แบรนด์เนมของแท้วางขายในตลาดนัดในแน่นอน  หรือหากจะซื้อจากเวบไซท์สิ่งสำคัญคือต้องไปตรวจหายชื่อตัวแทนจำหน่ายที่เจ้า ของแบรนด์สินค้าได้บอกไว้ และอาจจะนำชื่อเวบไซท์นั้นไปค้นหาใน Google เพื่อตรวจหาดู feedback ที่อาจจะมีคนโพสต์เอาไว้ในกรณีที่มีปัญหา รวมถึงสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือต้องถามถึงเรื่องการรับประกันสินค้าให้ ชัดเจนด้วย
  2. ซีเรียล นัมเบอร์ (Serial Number) หากเปรียบเทียบง่ายๆก็คือบัตรประชาชนนั่นเอง เพราะในส่วนนี้จะเป็นการระบุถึงวันที่ผลิต  กระเป๋าแบรนด์เนมทุกชิ้นหรือในสินค้าชนิดอื่นบางอย่างก็มี เช่น นาฬิกา แว่นตา  โดยปรกติส่วนที่เป็น serial number นี้จะถูกเก็บซ่อนอยู่ส่วนใดส่วนหนึ่งของกระเป๋าแล้วแต่ผู้ผลิตจะทำไว้ หากคุณซื้อแล้วมั่นใจว่าหาจนทั่วแล้วไม่พบก็พอจะสันนิษฐานในเบื้องต้นว่า เป็นกระเป๋าของปลอม
  3. คุณภาพวัสดุ แม้จะพยายามใช้วัสดุที่ใกล้เคียงเพียงใดก็ตามก็ย่อมมีความแตกต่างอยู่บ้าง ในเรื่องของวัสดุที่ใช้รวมถึงความประณีตในการเย็บในทุกส่วนของกระเป๋า  รวมทั้งสีที่ใช้ว่ามีความกลมกลืนกันอย่างเหมาะสมหรือไม่ ตราโลโก้ของแบรนด์มีความคมชัดละเอียดเพียงใด  ในส่วนนี้นั้นหากคุณเคยใช้แบรนด์เดียวกันนี้มาก่อนอาจจะพอจับความผิดปรกติ ได้ง่ายมากกว่าผู้ที่ไม่เคยใช้
  4. ราคา มั่นใจได้เลยว่าราคาที่ต่ำกว่าผิดปรกติหากไม่ใช่ช่วงโปรโมชั่นหรือโอกาส พิเศษต่างๆ อย่าง เช่น เทศกาลคริสมาสต์,ปีใหม่ หรือเป็นโปรโมชั่นที่ออกมาจากผู้ผลิตโดยตรง หากคุณพบว่ามีราคาต่ำกว่ากันมากอย่างไม่น่าเชื่อ ค่อนข้างมั่นใจได้ว่านี่คือของปลอมแน่นอน

ทั้งหมดนี้เป็นการดูเพียงบางส่วนแบบเบื้องต้นเท่านั้น สำหรับการช่วยเพิ่มความมั่นใจให้คุณสามารถเป็นเจ้าของกระเป๋าแบรนด์เนมของแท้ได้ โดยไม่ต้องตกเป็นเหยื่อของขบวนการผลิตของละเมิดลิขสิทธิ์ และนี่เป็นสิ่งที่ถูกต้อง แม้ว่าของปลอมจะผลิตออกมาได้เหมือนเพียงใดก็ตามย่อมไม่ใช่เรื่องที่ดีหากจะ ให้การสนับสนุนเพราะเป็นการทำลายผู้ผลิตโดยตรงและสร้างความเสียหายให้กับ เศรษฐกิจในระดับชาติอีกด้วย

รีวิวบทความนี้
    คะแนนรวม

    บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

    User Rating: 0 (0 Votes)