By - - ปิดความเห็น บน ผลการวิจัยได้ชี้ชัดว่า หน้าเด็กได้ง่ายๆ ด้วยเคล็ดลับนี้

หน้าเด็กได้ง่ายๆ พูดแล้วจะหาว่าโม้…เรื่องแบบนี้จริงหรือไม่จริง ต้องพิสูจน์ด้วยตัวเองนะค่ะสาวๆ หน้าเด็กได้ยังไง วิธีไหน ไปดูกันเลยคะ

เคล็ดลับสำคัญ!!! ในการทำให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ คือ…การดูแลรักษาสุขภาพของคุณให้ดีที่สุด นั่นคือการกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และที่สำคัญก็คืออย่าเครียด…แม้การดูแลจิตใจนั้นจะซับซ้อนกว่าการดูแลร่าง กาย และต้องอาศัยองค์ประกอบหลายอย่าง ทั้งการรับมือกับปัญหาที่จะทำ ให้เกิดความเครียด การเปลี่ยนมุมมองในแง่บวก เปลี่ยนความคิด ปรับพฤติกรรมที่จะส่งผลในแง่ดีต่อความสัมพันธ์กับคนอื่นและต่อจิตใจ ทั้งยังต้องหมั่นฝึกฝนที่จะคิดอย่างสร้างสรรค์อีกด้วย…แต่เราเชื่อมั่นว่า คุณทำได้ค่ะ!

ถ้าคุณอยากหน้าเด็กตลอดกาล “ต้องหมั่นสร้างความสมดุลให้กับชีวิต…ด้วยการใช้ชีวิตแบบไม่เครียด ทั้งชีวิตที่ทำงานและที่บ้าน…แม้ขณะที่ต้องอยู่เพียงลำพังกับตัวเอง” ผลการวิจัยล่าสุดระบุว่า ‘ความเครียดจะมีผลน้อยมากต่อสุขภาพโดยรวม…หากคุณรู้จักควบคุมมันให้อยู่หมัด’

คนเราสามารถบอกทิศทางด้านสุขภาพของเรา ในอีกสิบปีข้างหน้าได้ โดยการวัดจากสถานการณ์ทางด้านสุขภาพในปัจจุบัน และประเมินตัวเองว่า…เราเครียดมากเกินไปสำหรับการใช้ชีวิตในแต่ละวันหรือ เปล่า? ผลการศึกษาครั้งนี้ จัดทำกับกลุ่มตัวอย่างจำนวน 2,000 คน โดยมีคำถามที่นักวิจัยถามกลุ่มตัวอย่าง เช่น สถานการณ์การขึ้นลงของอารมณ์ในแต่ละวัน การรับมือกับเรื่องเครียดในชีวิตประจำวัน และเรื่องสุขภาพทั่วไป…

นักวิจัยค้นพบว่า ‘คนที่ปล่อยตัวเองให้จมปลักอยู่กับความเครียดในแต่ละวัน…มีแนวโน้มที่จะ เผชิญหน้ากับปัญหาสุขภาพ โดยเฉพาะปัญหาเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือดหัวใจค่อนข้างสูงทีเดียว สำหรับคนวัยทำงาน “การพยายามรับมือกับปัญหารอบตัวถือเป็นสิ่งสำคัญมาก บางคนมีงานทำในแต่ละวันไม่มาก แต่กลับเป็นคนที่มองอะไรในแง่ลบไปหมด อาจจะทำให้มีปัญหาสุขภาพที่หนักหน่วงกว่าคนที่มีปริมาณงานเท่ากัน ทว่าเป็นคนที่มองอะไรในแง่บวกมากกว่า”

ที่น่าสนใจก็คือ…ผลการวิจัยได้ชี้ชัดว่า คนทั่วไปมี 2 แบบ กล่าวคือ กลุ่มหนึ่งเมื่อเจอกับสถานการณ์ความเครียด พวกเขาจะปล่อยให้ความเครียดคอยเกาะติดตัวเอาไว้ กับอีกกลุ่มหนึ่งที่จะค่อยๆ ปล่อยให้ความเครียดสลายออกไปจากตัวเอง…คนเราไม่ควรจะ หลีกหนีปัญหาชีวิต แต่ควรเรียนรู้ที่จะรับมือกับปัญหาในแง่มุมบวกและค่อยๆ แก้ไขไปในทิศทางที่สร้างสรรค์มากกว่าจะเป็นไปในทิศทางลบ…ไม่ได้ก็คือไม่ ได้…ต้องเรียนรู้ที่จะปล่อยวาง เพราะทุกปัญหามีปัจจัยหลายอย่าง ที่อยู่นอกเหนือจากการควบคุมของเรา เป็นคนอีกกลุ่มที่ปล่อยให้ความเครียดสลายออกไปจากตัวเองนะคะ ไม่ต้องเก็บขยะไว้ในหัวใจ เพียงเท่านี้คุณก็จะดูอ่อนเยาว์ไปอีกนาน

รีวิวบทความนี้
    คะแนนรวม

    บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

    User Rating: 0 (0 Votes)