By - - ปิดความเห็น บน ประโยชน์มากมาย ในการว่ายน้ำ สำหรับผู้หญิง

ว่ายน้ำ…กิจกรรมยามว่างที่มากประโยชน์แถมสนุกด้วยหละค่ะ  การว่ายน้ำถือเป็นกิจกรรมยอดฮิตที่ขาดไม่ได้ในช่วงหน้าร้อน มีประโยชน์อะไรบ้างน่า? ไปดูกันเลยย

1. “หุ่นเฟิร์ม ฟิตเป๊ะจนหนุ่มตะลึง” กีฬาว่ายน้ำทำให้คุณมีรูปร่างสมส่วนขึ้น อกเป็นอก เอวเป็นเอว กล้ามเนื้อกระชับแข็งแรง

2. “สุขภาพดี” คุณ หมอมักจะแนะนำให้ ‘สาวอ้วน อวบ อึ๋ม รีดไขมันด้วยการว่ายน้ำ เพราะข้อต่อต่างๆ จะไม่บาดเจ็บ อีกทั้งจะได้ใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนสัดจนครบถ้วนกระบวนออกกำลังกาย’

3. “ปลอดภัยไร้กังวล” เมื่อว่ายน้ำเป็น…คุณจะมั่นใจในการเล่นกิจกรรมทางน้ำทั้งหลาย ทั้งการล่องแก่งและท่องเที่ยวแบบสวยๆ บนเรือยอชต์

4. “สดชื่นรื่นรมย์” การว่ายน้ำจะช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดจากการทำงานหนักของคุณได้เป็นอย่างดี

5. “เผาผลาญไขมันเป็นเลิศ” ช่วย คุณลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว และทำให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดีขึ้น ‘เราแนะนำให้ว่ายอย่างต่อเนื่องสัก 15-20 นาที ว่ายเป็นประจำแล้วจะได้ผลเริ่ด’

6. “สนุกสนานกว่าใครๆ” การ ว่ายน้ำ…ทำให้คุณได้พบปะเพื่อนหน้าใหม่หลากหลายอาชีพ (รวมทั้งหนุ่มหล่อหุ่นเฟิร์มคนนั้น) และยังช่วยเปิดโลกทัศน์แก่เด็กๆ ให้กว้างขึ้นด้วย

7. “หาสถานที่ได้ไม่ยาก” ทั้ง สระว่ายน้ำในฟิตเนส ของสมาคมหรือโรงเรียนต่างๆ แม้กระทั่งในหมู่บ้าน หรือคอนโดฯ ต่างก็มีสระว่ายน้ำไว้คอยให้บริการคุณ นอกจากนี้ยังเล่นคนเดียวได้ ไม่ต้องรอรวมแก๊งเหมือนกีฬาชนิดอื่น…แต่สำหรับคนขี้อายจะนัดเพื่อนไปว่าย แก้เหงาก็สะดวก

8. “นอนหลับง่าย” เมื่ออวัยวะทุกส่วนได้ออกกำลัง หัวใจสูบฉีดโลหิตได้ดีขึ้น จิตใจผ่อนคลายหายกังวล คุณจึงไม่ต้องพึงยาช่วยให้หลับอีกต่อไป

9. “ไม่จำกัดอายุ” กีฬาชนิดนี้เล่นได้ทุกเพศทุกวัย แม้กระทั่งผู้พิการ แถมแนวโน้มการเกิดอุบัติเหตุและการบาดเจ็บยังน้อยกว่ากีฬาชนิดอื่น

10. “อายุยืน” โดย ปกติเมื่อคนเราอายุมากขึ้น ข้อต่อมักจะติดกัน แต่การว่ายน้ำช่วยให้ข้อต่อแยกห่างออกจากกัน จึงช่วยถนอมข้อต่อ ลดอาการปวดข้อสำหรับผู้สูงอายุ ร่างกายมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ขับไล่ความแข็งตึงของกล้ามเนื้อและเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง

Related Post

รีวิวบทความนี้
    คะแนนรวม

    บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

    User Rating: 0 (0 Votes)