By - - ปิดความเห็น บน 8 พฤติกรรม ทำร้ายผิวหน้าทางอ้อม

8 พฤติกรรม ทำร้ายผิวหน้าทางอ้อม เลิกซะ!!! ถ้าไม่อยากทำให้ หน้าไม่สวยไปกว่านี้ พฤติกรรมแบบไหนบ้าง ไปดูกันเลยคะ

 1. ล้างมือไม่สะอาดก่อนล้างหน้า ต่อให้ล้างหน้าสะอาดแค่ไหนแต่ทำไมยังเป็นสิวอยู่
  เรื่องง่ายๆที่หลายคนมองข้าม ใครจะไปคิดว่ามือที่เราหยิบจับอะไรมาทั้งวันจะมีเชื้อโรคอยู่มากมายแค่ไหน และลองคิดดูถ้าเจ้าเชื้อโรคมากมายพวกนั้นมาอยู่บนใบหน้าเรา จากที่เคยคิดว่าหน้าจะสะอาดกลับกลายเป็นยิ่งเพิ่มความสกปรกให้กับผิวหน้า
 2. ล้างหน้าจนรู้สึกกว่าหน้าตึง
  หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าการล้างหน้ายิ่งหน้าตึงเท่าไหร่ยิ่ง สะอาดเท่านั้น ส่วนใหญ่เลยเลือกใช้โฟมล้างหน้าหรือสบู่ล้างหน้าเพราะเชื่อว่าทำความสะอาด ได้ดี แต่ขอบอกเลยว่าคิดผิดนะจ๊ะ! เพราะว่าในโฟมล้างหน้าหรือสบู่เนี่ยมีกรดที่ล้างความมันออกไปมากจนพลอยล้าง เอาน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวออกไปด้วย ทำให้ผิวเสียสมดุลง่ายและยิ่งผลิตน้ำมันออกมาทดแทนมากขึ้นจ้า
 3. ถูหน้าแรงๆ
  หยุดความคิดนี้ได้เลยนะคะสาวๆ จำไว้เลยว่าผิวหน้าของคนเรานั้นถือว่าเป็นอะไรที่บอบบางมากๆ ดังนั้นถ้าหากถูแรงๆ บ่อยๆ รับรองเลยว่าใบหน้าของเราจะเกิดริ้วรอยก่อนวัยอย่างแน่นอน
 4. ขัดหน้าบ่อยๆ สครับผิวทุกวัน
  จริงอยู่ว่าการสครับผิวเป็นเรื่องดี ผลัดเซลล์ผิว หน้าใส ถูกเข้าไป ขัดแรงๆ ยิ่งถูมากและรุนแรงยิ่งทำให้รูขุมขนสะอาดมากขึ้น สิ่งที่ทำมาทั้งหมดบอกเลยค่ะว่าผิด ยิ่งขัดผิวมากยิ่งทำให้ผิวระคายเคือง ยิ่งเป็นการรบกวนผิว ฉะนั้น สครับผิวแต่พอดี สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็ถือว่าเพียงพอล่ะ
 5. ใช้โทนเนอร์แรงๆจนรู้สึกแสบ
  เอาจริงๆนั้น ใบหน้าของเราเป็นผิวที่บอบบางมากกว่าที่อื่น ฉะนั้น การที่ใช้โทนเนอร์แรงๆแบบที่ว่าพอเช็ดปุ๊ปจะรู้สึกยุบยิบเหมือนโดนกัดแล้ว ล่ะก็บอกเลยว่าผลิตภัณฑ์นั้นรุนแรงเกินไปสำหรับผิวของเราแล้วล่ะ การรุนแรงนี้จะทำให้ผิวแห้ง ระคายเคือง และสุดท้ายก็คือเป็นสิวมากขึ้นได้
 6. แต่งหน้าหนัก non-stop แต่ใช้แค่โฟมล้างหน้า
  บ่อยครั้งที่ทำงานเหนื่อยๆกลับมาถึงก็หมดแรงอยากล้มตัวลงนอนแล้ว บอกเลยนะคะ ว่าการไม่ล้างหน้าก่อนนอนหรือล้างแบบลวกๆใช้แค่โฟม โดยไม่ใช้ Cleansing เนี่ย เป็นการทำร้ายผิวไปอีกเป็นอาทิตย์ๆเชียวนะ เพราะเมคอัพทั้งมวลจะไปกระจุกตัวในรูขุมขน ยิ่งทำแบบนี้บ่อยแค่ไหน วงจรผิวก็ยิ่งเสียสมดุล หน้าพังแน่นอน
 7. ใช้ Oil ล้างหน้าใช่ว่าจะดีเสมอไป
  เพราะสาวๆที่ใช้ Oil ล้างหน้า จะทำให้เกิดสิวอุดตัน และใช้สูตรน้ำล้างหน้า เป็นสารเคมีล้วนๆทรมานผิวที่สุด ทำให้ผิวหน้าแห้งกร้านและหน้าแก่ก่อนวัย เรียกว่าล้างหน้าสะอาดแค่ไหนก็ยังเป็นสิวแถมหน้าแก่อีกด้วย
 8. ไม่บำรุงผิวหลังล้างหน้า
  ล้างหน้าจนแห้งตึงแล้วถ้าไม่บำรุงผิวหน้าอีก คุณจะเป็นคนที่ทำร้ายหน้าตัวเองอย่าสมบูรณ์เลยล่ะ ฉะนั้น สิ่งสุดท้ายหลังล้างหน้าคือการทาครีมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดคือทาผลิตภัณฑ์เหล่านี้คือตอนกลางคืนเพราะเป็นช่วงเวลา พักผ่อนของผิวค่ะ
รีวิวบทความนี้
  คะแนนรวม

  บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

  User Rating: 0 (0 Votes)