By - - ปิดความเห็น บน แต่งหน้ายังไง??? ให้ถ่ายรูปออกมาสวยเด่นกว่าใคร

แต่งหน้ายังไงให้ถ่ายรูปออกมาโดดเด่นกว่าใคร จะมีเคล็ดลับอะไรบ้างนะ??? ไปดูกันเลยยยย

111267

1.เลือกคอนซีลเลอร์ให้พอดีกับสีผิว

ก่อนอื่นเลย เราต้องแน่ใจก่อนว่าคอนซีลเลอร์ที่หยิบมาใช้เพื่อปกปิดร่องรอยดำคล้ำใต้ตา นั้น  ไม่มีสีที่สว่างหรือเข้มกว่าเฉดสีผิวของเรามากเกินไป และที่สำคัญอย่าลืมลงรองพื้นและแป้งที่คอให้เป็นสีเดียวกับผิวหน้าด้วยนะจ๊ะ ส่วนสาวคนไหนที่คิดว่าการลงคอนซีลเลอร์สีสว่างๆ จะช่วยให้ผิวหน้าของตัวเองดูดีได้ ล้มเลิกความคิดไปเลยจ้า เพราะคอลซีลเลอร์ที่สว่างกว่าสีผิว จะทำให้ใบหน้าของเราดูแย่ได้เมื่อถ่ายรูปออกมานั่นเอง

2.ลงบรอนเซอร์ เพื่อรูปหน้าที่เรียวสวย

สาวไทยส่วนใหญ่จะมีรูปหน้ากลมและมีกรามบ้างเล็กน้อย เพราะฉะนั้นไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เจ้าบรอนเซอร์นั่นเอง ซึ่งสิ่งนี้จะช่วยสร้างเงาเพื่อเพิ่มมิติให้โหนกแก้ม ดั้งจมูกและใบหน้าให้ดูเรียวเล็กลง แต่ขอบอกก่อนว่า อย่าปัดบรอนเซอร์มากจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ใบหน้าของเราแลดูหม่นหมองลงได้ค่ะ

3.เลือกสีลิปสติกให้ตรงใจ

การที่เราจะทาลิปสติกให้ออกมาสวยนั้น อย่างแรกเลยก็คือต้องเป็นสีลิปสติกที่เราชอบ ในขั้นแรกให้ใช้ดินสอเขียนขอบปากที่มีสีเข้มหรือพอดีกับสีปากวาดขอบปากก่อน แล้วใช้พู่กันระบายสีลิปสติกมาเบลนให้เข้ากับลิปไลเนอร์ เม้มปากสักนิดบนกระดาษทิชชู่ ตบด้วยแป้งฝุ่นบางๆ เพื่อความติดทนนาน ปิดท้ายด้วยลิปกลอสเพื่อเก็บความชุ่มชื้นให้อยู่ได้อย่างยาวนาน แค่นี้ริมฝีปากของเราก็จะดูสวยใสอย่างยาวนานตลอดทั้งวันแล้วล่ะ

4.แต่งหน้าด้วยลุคธรรมชาติ

นอกจากจะเน้นที่การลงเครื่องสำอางแต่ละจุดบนใบหน้าของเราแล้ว การแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดก็ช่วยให้ถ่ายรูปออกมาแล้วดูเป๊ะได้ เหมือนกันนะ นอกจากนี้การแต่งหน้าแบบธรรมชาติยังเป็นเทรนต์ที่กำลังได้รับความนิยมมากที่ สุดในปีนี้อีกด้วย เพราะฉะนั้นสาวคนไหนอยากแต่งหน้าให้ดูสวยใสไม่ตกเทรนต์และถ่ายรูปได้สวยเป๊ะ สุดๆ ล่ะก็ อย่าลืมแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดนะคะ

รีวิวบทความนี้
    คะแนนรวม

    บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

    User Rating: 0 (0 Votes)