By - - ปิดความเห็น บน สารพัดสูตรรักษาฝ้า เพื่อผิวหน้าที่สวยใส

มากด้วยคุณสมบัติในการรักษาฝ้า หากสาวๆ คนไหนที่อยากมีผิวหน้าสวยใส ไร้ทุกปัญหาผิวบนใบหน้าในวิธีธรรมชาติและยังประหยัดเงินทำสวยได้อีกมากมาย ต้องลองสูตรนี้กันนะค่ะ แล้วคุณจะติดใจ ทางเราคอนเฟิร์ม…

111271

ว่านหางจระเข้

นับเป็นสุดยอดสมุนไพรไทยที่แก้ปัญหาผิวหนังได้อย่างดีเยี่ยมที่สุดเลยก็ ว่าได้ค่ะ สำหรับว่านหางจระเข้นั้นมีกรดอ่อนๆ ที่จะช่วยทั้งลดเลือนความมันบนผิวหน้า ช่วยรักษาสิว ลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ นอกจากนี้ มันสามารถรักษาฝ้าได้ด้วย วิธีใช้ง่ายทีเดียว แค่นำเนื้อวุ้นว่านหางจระเข้มาทาผิวหน้าวันละ 2 ครั้ง หากคุณทำติดต่อกันสัก 1 – 2 เดือน ผิวหน้าจะค่อยๆ มีสภาพที่ดีขึ้น สิว ฝ้า และรอยด่างดำต่างๆ จะค่อยๆ จางลงอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะ

111269

มะขามเปียก

นำมะขามเปียกขยำให้ได้น้ำข้นๆ จากนั้นนำมาทารอยฝ้าหรือทาบางๆ ให้ทั่วใบหน้าแล้วทิ้งไว้ประมาณ 3 – 5 นาที จึงล้างออกค่ะ มะขามเปียกมีกรด AHA จากธรรมชาติซึ่งจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกจากใบหน้า กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกได้เป็นอย่างดี ผิวหน้าจะค่อยๆ ขาวเนียนใสอีกทั้งรอยฝ้ายังจางลงได้ด้วย แต่หากสาวคนไหนไม่มีมะขามเปียก คุณสามารถใช้มะนาวแทนได้เช่นกันค่ะ

111270

หัวไชเท้า

เป็นสูตรที่ฮิตมาตั้งแต่สมัยโบราณเลยทีเดียว โดยให้นำหัวไชเท้ามาล้างจนสะอาดแล้วปอกเปลือกออกจนหมด จากนั้นหั่นเป็นชิ้นเล็กนำเข้าเครื่องปั่นปั่นจนละเอียดแล้วผสมน้ำมะนาวลงไป เล็กน้อย สำหรับสูตรนี้อาจจะไม่เหมาะสำหรับสาวผิวบอบบางแพ้ง่าย โดยคุณสามารถผสมกับดินสอพองเพิ่มเติมได้ ก็จะช่วยให้ฤทธิ์จากมะนาวและหัวไชเท้าอ่อนลง เมื่อได้ส่วนผสมครบถ้วนแล้วก็นำมาพอกหน้าประมาณ 10 – 15 นาทีแล้วล้างให้สะอาด หากทำเป็นประจำรับรองผิวหน้าจะเกลี้ยงเกลาสดใส รอยฝ้าก็จะจางลงอย่างเห็นได้ชัดด้วยค่ะ

ใบบัวบก

อีกหนึ่งสมุนไพรไทยที่มีการวิจัยพบว่าสามารถช่วยรักษาอาการจากโรคผิวหนัง ได้จริง แม้แต่ปัญหาฝ้า กระและสิว รวมถึงจุดด่างดำบนผิวหน้าก็สามารถจางลงเช่นกัน ไม่ว่าคุณจะนำใบบัวบกมาคั้นดื่มเป็นประจำหรือคั้นนำเอาน้ำสดมาเช็ดแทนโทน เนอร์ก่อนนอนทุกวัน รับรองค่ะว่าปัญหาสิว ฝ้า กระและจุดด่างดำ รวมถึงสภาพผิวหน้าที่หมองคล้ำจะต้องลดลง ทำให้ผิวหน้าขาวใสและสวยโดดเด่นจนคุณพึงพอใจทีเดียว

รีวิวบทความนี้
    คะแนนรวม

    บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

    User Rating: 0 (0 Votes)