By - - ปิดความเห็น บน หุ่นดีได้ไม่ยาก ด้วย 6 วิธีนี้ มาดูกันนะคะ

          อยากผอม อยากสวย อยากหุ่นดี…ถือเป็นเรื่องที่สาว ๆ หลายคนใฝ่ฝัน แต่ทั้งนี้จะทำอย่างไรดีในเมื่อหุ่นในความเป็นจริงมันช่างห่างไกลจากความฝัน ยิ่งนัก สำหรับเรื่องนี้คำตอบคงจะอยู่ที่ตัวของสาว ๆ เองแล้วล่ะค่ะ เพราะถ้าหากคุณมีความตั้งใจจริง ต่อให้คุณจะอ้วนเผละสักแค่ไหนก็สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดีขึ้นได้อย่าง แน่นอน และสำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมีความตั้งใจจริงกันอยู่วิธีที่จะช่วยลดหุ่นอ้วน ๆ ให้ผอมเพรียวลงได้แค่ 6 วิธีง่าย ๆ ถ้าคุณทำได้ คุณก็ผอมลงได้อย่างแน่นอน

 1. รับประทานอาหารให้เป็น การรับประทานอาหารถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับร่างกาย แต่จะกินอย่างไรให้ผอมลง สิ่งแรกเลยก็คือ ห้ามอดอาหารเช้า เพราะการอดมื้อเช้าจะทำให้ร่างกายขาดสารอาหารที่จำเป็น และยังจะกระตุ้นให้คุณทานมื้อกลางวัน และมื้อเย็นมากเกินไปอีกด้วย ซึ่งสองมื้อนี้แหละที่จะเป็นตัวการสำคัญทำให้คุณอ้วนขึ้น ดังนั้นจึงแนะนำให้เปลี่ยนนิสัยเสียใหม่ โดยการหันมารับประทานอาหารเช้าเป็นประจำ ส่วนอาหารมื้อเย็นก็ควรลดให้เบาลง อย่าพยายามทานให้มันหนักมากเกินไป เพราะช่วงหลัง 6 โมงเย็นไปแล้วการเผาผลาญพลังงานของเราจะลดน้อยลง ทำให้เกิดปัญหาอ้วนได้ง่ายขึ้น
 2. ลดปริมาณอาหารต่อมื้อลง จะช่วยฝึกกระเพาะอาหารให้มีปริมาตรลดลง พร้อมกับช่วยลดการสร้างน้ำย่อยซึ่งจะกระตุ้นให้อยากอาหารน้อยลงด้วย โดยให้ทำไปอย่างต่อเนื่องจนกว่าร่างกายจะรู้สึกชิน
 3. เคี้ยวอาหารให้ละเอียดและช้า ๆ  การเคี้ยวอาหารให้ละเอียดและช้า ๆ นั้น จะช่วยในเรื่องกระบวนการย่อยของลำไส้ และทำให้รู้สึกอิ่มได้เร็ว และอิ่มได้นานโดยที่ไม่อยากกินของจุกจิก
 4. งดกินอาหารต้องห้าม อาหารที่ควรงดถ้าอยากผอม ได้แก่ น้ำอัดลม น้ำหวาน ขนมขบเคี้ยว ของมันของทอด หมูติดมัน และอาหารฟาสต์ฟู้ด เพราะอาหารเหล่านี้นี่แหละที่จะเป็นตัวการสำคัญทำให้คุณอ้วนและลดน้ำหนักลง ได้ยาก
 5. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ การออกกำลังกายจะช่วยให้ระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น โดยการออกกำลังกายสำหรับลดความอ้วนนั้น ควรที่จะเน้นออกกำลังเพื่อเผาผลาญพลังงานให้ได้มากกว่าพลังงานของอาหารที่ รับประทานเข้าไปในแต่ละวัน โดยอาจจะเน้นออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ยกเวท หรือเล่นโยคะ อะไรก็ได้ แต่อย่าลืมทำควบคู่ไปกับการไดเอท ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ร่างกายผอมลงได้อย่างรวดเร็วและไม่กลับมาอ้วนอีก
 6. ดื่มน้ำมาก ๆ  การดื่มน้ำมาก ๆ จะสามารถช่วยลดอาการหิวลงได้ เพราะในช่วงเวลาที่เรากำลังลดน้ำหนักอยู่นั้น เราจะรู้สึกกระหายน้ำ และรู้สึกหิวได้บ่อย ๆ เพราะร่างกายจะเกิดการสูญเสียน้ำเป็นจำนวนมากกว่าปกติเพื่อช่วยในการเผาผลาญ ไขมัน ดังนั้นหากเมื่อไรที่รู้สึกหิว ให้ดื่มน้ำแก้วใหญ่ ๆ แทนการรับประทานอาหารจุกจิกจะดีที่สุด

 

รีวิวบทความนี้
  คะแนนรวม

  บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

  User Rating: 0 (0 Votes)