By - - ปิดความเห็น บน ลดความอ้วนได้ง่ายๆ แค่ใส่ใจอาหารการกิน

ไม่เห็นจำเป็นต้องไปเข้าคอร์สลดน้ำหนักหรือเสียเงินซื้อยาลดความอ้วนแสนอันตรายมากินเลย แค่เริ่มจากการเปลี่ยนตัวเอง หันมาเลือกอาหารการกินที่ดีและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอบ้าง ความอ้วนที่ว่ากำจัดยากนั้นก็จะหายไปในพริบตา และคุณก็จะกลายมาเป็นผู้หญิงหุ่นสวย สุขภาพดีอย่างที่ต้องการไว้เลยแหละ…วันนี้ทางเราจึงมีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ มาฝากสาวๆกัน รับรองผอมเร็วแน่นอนคะ

 • ลดการกินแป้ง
  สาว ๆ คงคุ้นเคยกับคำว่างดแป้งกันมาบ้างแล้วแหละ เพราะการกินแป้งเป็นตัวนำไปสู่การอ้วนฉุได้มากเลย ฉะนั้นควรลดกินให้เหลือสัก 1-2 วันค่อยกินทีหนึ่ง หรือถ้าอยากลดน้ำหนักแบบจริงจังก็อาจจะไม่กินเลยก็ได้ โดยแนะนำให้เลือกกินข้าวโอ๊ตและควินัวเป็นหลัก
 • เลี่ยงผลไม้น้ำตาลมาก
  หากพูดถึงผลไม้ เชื่อสิว่าใคร ๆ ก็คิดว่าเป็นสิ่งที่ทำให้สุขภาพดีและไม่ทำให้อ้วน แต่ทว่าผลไม้ก็มีทั้งแบบน้ำตาลน้อยและน้ำตาลมากเหมือนกันนะคะ ถ้าไม่อยากอ้วนแล้วละก็ ควรเลือกกินแต่ผลไม้น้ำตาลน้อยจะดีกว่า เช่น สตรอว์เบอร์รี, บลูเบอร์รี, ราสป์เบอร์รี, กล้วยสีเหลือง, มะละกอ และส้ม
 • เพิ่มการกินลีนโปรตีน
  ลีนโปรตีนคือโปรตีนที่มีไขมันอิ่มตัวต่ำที่จะช่วยทำให้น้ำหนักตัวลดและเพิ่ม กล้ามเนื้อลีนมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญอาหารได้รวดเร็ว ซึ่งก็จะนำไปสู่การลดน้ำหนักตัวได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง เอาเป็นว่าต่อไปก็ใส่ใจในการเลือกกินอาหารให้มากขึ้น โดยให้เพิ่มการกินโปรตีนให้มากขึ้นประมาณ ¼ ของอาหารที่กินปกติ จะทำให้รู้สึกอิ่มนานขึ้นด้วยนะ
 • กินเมื่อหิว
  วิธีการลดน้ำหนักแบบผิด ๆ อย่างการอดอาหารนั้นไม่ใช่เรื่องดี เพราะมันจะส่งผลตรงกันข้ามกับที่ตั้งเอาไว้อย่างรวดเร็ว และทำให้ระดับฮอร์โมนคอร์ติซอล (ฮอร์โมนแห่งความเครียด) เพิ่มขึ้น ซึ่งมันจะชะลอกระบวนการเผาผลาญอาหารให้ช้าลง จึงทำให้อ้วนขึ้นได้ง่าย ๆ ฉะนั้นเมื่อรู้สึกหิวก็ให้กินอย่างไม่ต้องกังวล แต่ควรกิน 3 มื้อตามปกติและเลือกอาหารที่มีประโยชน์ที่ไม่เน้นแป้งและไขมันก็พอแล้ว
 • งดอาหารแปรรูป
  ถึงแม้เดี๋ยวนี้จะมีอาหารแปรรูปออกมาขายมากมาย เพื่อให้กินได้สะดวกรวดเร็วสอดคล้องกับวิถีชีวิตปัจจุบันก็ตาม แต่หากต้องการลดน้ำหนักอย่างจริงจัง ก็ควรงดอาหารแปรรูปเหล่านี้ แล้วเลือกกินอาหารปรุงสด ๆ จะดีกว่า
 • กินผักเยอะ ๆ
  การกินผักเยอะ ๆ ไม่ใช่แค่เพียงจะทำให้ลดความอ้วนได้ แต่ยังช่วยทำให้สุขภาพดีอีกด้วย แต่ไม่ใช่ว่าต้องถึงขั้นเป็นมังสวิรัติเลยเสียเมื่อไร แค่เพิ่มการกินผักเข้าไปในแต่ละมื้อให้มากกว่าปกติสักหน่อยก็พอแล้วล่ะ

Related Post

รีวิวบทความนี้
  คะแนนรวม

  บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

  User Rating: 0 (0 Votes)