By - - ปิดความเห็น บน เลิกซะ! พฤติกรรมทำลายผิวหน้าให้หมดสวย

ผู้หญิงหลายคนดูแลผิวหน้าตัวเองดีมากๆ แต่บางทีก็เผลอทำพฤติกรรมบางอย่างที่ส่งผลต่อการทำลายผิวให้หมดสวยไม่รู้ตัว อย่าเช่นพฤติกรรมต่างๆ เหล่านี้ที่เรากำลังจะบอก ล้วนทำให้หน้าหมดสวยได้อย่างที่คุณสาวๆคาดไม่ถึงเชียวล่ะ มีอะไรกันบ้าง มาดูพร้อมกันเลยค่ะ…

1.ไม่ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า

แปรงแต่งหน้าที่เราใช้ทุกวันนี้ ไม่ใช้แค่แกะมาใช้ๆ แล้วไม่ทำความสะอาดมันนะค่ะ เพราะการที่เราไม่ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า อาจจะทำให้เกิดสิวได้นะ

2. นอนหลับทั้งที่ไม่ล้างเครื่องสำอาง

ถ้าสาวๆ เป็นคนหนึ่งที่อาจจะหลับง่าย แล้วเผลอนอนหลับไปทั้งๆ ที่ยังไม่ล้างเครื่องสำอาง ขอบอกว่าให้หยุดเลยค่ะ! เพราะในหนึ่งวันนั้น เราออกไปเจอมลภาวะ สิ่งสกปรกมามากมาย และถ้าเราไม่ทำความสะอาดหน้าก่อนนอนนั้น สิวอักเสบอาจจะมาบุกหน้าเราได้นะจ๊ะสาวๆ

3.ใช้คอนซีลเลอร์ผิดวิธี

เชื่อได้ว่าสาวๆ หลายๆ คนต้องประสบปัญหาใต้ตาคล้ำอย่างแน่นอน สาเหตุนี้อาจเกิดจากการที่พักผ่อนไม่เพียงพอ นอนดึก และเป็นภูมิแพ้ แต่ตัวช่วยที่สามารถช่วยในเรื่องนี้ได้นั้นก็คือ การลงคอนซีลเลอร์นั้นเอง แต่สาวๆ รู้ไหมคะ การลงคอนซีลเลอร์นั้นเราต้องทำการวอร์มก่อนแล้วลงใต้ตาเราเป็นรูปตัว V อย่าลงชิดใต้ตาละ วิธีการทาแบบสามเหลี่ยมนี้ไม่ใช่แค่ปกปิดรอยคล้ำได้ดี แต่ยังช่วยในการหักเหแสง ทำให้หน้าดูยกกระชับขึ้นด้วยละ

4.ใช้รองพื้นมากเกินไป

การลงรองพื้นหน้าๆ นั้นสามารถทำได้ในวันที่เราต้องการการปกปิด หรือไปงานแบบใหญ่ๆ จริงๆ ได้ค่ะ แต่ไม่ควรลงรองพื้นหนักๆ บนใบหน้าเราทุกวัน เพราะการลงรองพื้นหนักๆ นั้น อาจทำให้ใบหน้าเหี่ยวเร็วขึ้น แถมหนักหน้าอีกด้วยละค่ะ จริงๆ ก็สามารถแต่งได้นะค่ะ แต่อย่าลืมล้างหน้าให้สะอาดด้วยค่ะ

5.บีบสิว

ยิ่งเรื่องนี้ยิ่งไม่ควรอย่างยิ่งเลย เวลาที่เราเป็นสิวแล้วไปบีบสิวนั้นจะยิ่งทำให้สิวเกิดการอักเสบและทิ้งร่อง รอยไว้บนใบหน้าเราค่ะ และที่สำคัญการรักษารอยดำจากสิวนั้นยากและนานยิ่งกว่ารอวันให้สิวหายเองโดย ธรรมชาติอีกละค่ะ

6.ไม่ล้างมือก่อนทาครีม

ขั้นตอนที่สำคัญที่สุดสำหรับการบำรุงผิวหน้านั้นก็คือการทาครีม ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน ดังนั้นแล้วหลังจากล้างหน้าสะอาดเรียบร้อยแล้ว แนะนำว่าอย่าเพิ่งไปหยิบจำสิ่งของมากมาย เพราะจะทำให้มือสัมผัสกับสิ่งสกปรกก่อนที่เราจะไปทาครีม สิ่งสกปรกเหล่านั้นอาจจะทำให้เกิดสิวขึ้นบนใบหน้าได้

7.ไม่ทาครีมกันแดด

ทุกวันนี้แดดในบ้านเรา ไม่ใช่เล่นๆ เลยละค่ะ  ดังนั้นแล้วครีมกันแดดจึงจำเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นเพศใดอายุเท่าไร ควรที่จะทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน ไม่ว่าจะฤดูไหนก็ตามค่ะ ไม่อย่างนั้นแล้ว หน้าไม่ใส ฝาขึ้นนะจ๊ะจะบอกให้

8.สัมผัสหน้าแรง

ไม่ว่าจะล้างหน้า เช็ดหน้า ทาครีม เราไม่ควรลงน้ำหนักมือลงบนผิวหน้าแรงค่ะ เพราะยิ่งจะทำให้หน้าของเราเกิดรอยเหี่ยว และเกิดริ้วรอยได้ง่าย

 

รีวิวบทความนี้
    คะแนนรวม

    บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

    User Rating: 0 (0 Votes)