By - - ปิดความเห็น บน เมกอัพอย่างไร? ไม่กลัวฝน

ฝนตกกระหน่ำบ่อย ๆ ในช่วงนี้ สาวๆ อาจจะต้องเจอปัญหาแต่งหน้าออกจากบ้านไม่ทันไรเดี๋ยวฝนก็จะมาพาเมกอัพสวย ๆ ให้ได้เลอะเทอะ…วันนี้ทางทีมงานเราเลยมีเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆในการแต่งหน้าของสาวๆ สำหรับช่วงหน้าฝนแบบนี้มาฝากค่ะ

111336

 • ครีมบำรุงยังคงสำคัญ  ก่อนอื่นเลย อย่าคิดว่าหน้าฝน แดดก็คงจะน้อย ไม่ต้องทา ไม่ต้องบำรุงอะไรมากหรอก อันนี้ไม่ได้เลยนะคะ เพราะผิวหน้าของเรานั้นต้องการการดูแลอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเจอฝน เจอแดด เจอลม สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับใบหน้าเราเสมอ เพราะฉะนั้นแล้วยังคงต้องบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่นอยู่เสมอ เผื่อให้ผิวพรรณสดใส เราจะได้เผยผิวใสๆ ให้ฝนที่ตกลงมาสะเทือนกันไปเลยค่ะ
 • การเลือกเครื่องสำอางบนใบหน้า – รองพื้น 
  ควรเลือกรองพื้นที่เป็นสูตรน้ำหรือเจ ลแบบเน้นความบางเบาเรียบเนียนให้เป็นธรรมชาติที่สุด เพราะจะได้ปกปิดและเกาะติดผิวหนังได้ดีค่ะ พอเราโดนน้ำฝนเล็กน้อยก็จะไม่ทำให้เป็นคราบเยิ้มบนใบหน้าเรานะคะ– แป้ง
  สำหรับแป้ง ควรเลือกแป้งที่มีเนื้อบางเบาและเป็นธรรมชาติที่สุด เพื่อให้แป้งนั้นเกาะติดผิวหน้าเราได้อย่างนี้และยังคงดูเป็นธรรมชาติเช่น กัน หรือจะเป็นการปัดแป้งฝุ่นเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าโดยใช้บลัชก็ดีไปอีกอย่าง เพื่อให้แป้งนั้นละเอียดแนบแน่นไปกับรูขุมขน เวลาเปียกน้ำฝนก็จะไม่ทำให้เกิดคราบ– อายแชโดว์
  การเลือกอายแชโดว์นั้นควรเป็นแบบครีม โดยเกลี่ยอายแชร์โดว์ให้เนียนสีสม่ำเสมอทั่ว ทั้งเปลือกตา จากนั้นใช้อายแชร์โดว์แบบฝุ่นเกลี่ยทับอีกครั้งเพื่อให้ติดทนนานและสร้าง สีสันกับตาให้เราได้ทั้งตลอดทั้งวันค่ะ

  – มาสคาร่า
  ต้องเลือกใช้ชนิดกันน้ำ หรือที่เรียกว่า Waterproof Mascara เพราะมีคุณสมบัติกันน้ำได้ดี แต่จะมีปัญหาตอนทำความสะอาด คือไม่สามารถล้างออกได้ด้วยน้ำ ก็จะต้องใช้ Make Up Remover ทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางเท่านั้นในการทำความสะอาด แล้วจึงล้างหน้าทำความสะอาดตามปกติ แต่ต้องบอกเลยว่าคุ้มค่ะ เพราะหากสาวๆ ยังคงใช้มาสคาร่าแบบธรรมดาแล้วล่ะก็ พอเปียกฝนขึ้นมา มีหวังกลายเป็นหมีแพนด้า ขอบตาดำปี๋ เพราะมาสคาร่าเลอะเทอะเป็นแน่

  – บลัชออน
  สำหรับการเพิ่มสีสันบริเวณแก้มของสาวๆ นั้นก็ควรใช้บลัชออนชนิดเจล เพื่อให้สีสันของบลัชออนติดบนแก้มของเรานานๆ นะคะ

  – ลิปสติก
  การเพิ่มเรียวปากของเราให้สวยตลอดวันแบบ ไม่ซีดจาง โดยใช้ดินสอเขียนขอบปาก ทากลบเป็นรองพื้นให้ทั่วริมฝีปาก จากนั้นจึงลงสีลิปสติกที่ต้องการ แล้วใช้กระดาษทิชชูซับออก เติมสีลิปสติกลงไปอีกครั้ง เท่านี้ก็ได้เรียวปากสีสวยไปตลอดทั้งวันแล้วล่ะค่ะ

  – สเปรย์น้ำแร่
  เพื่อความสดชื่นสดใสให้ใบหน้า เป็นที่ทราบกันดีว่าสเปรย์น้ำแร่จะช่วยให้เมคอัพติดทนนานได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้นก่อนหรือหลังแต่งหน้าให้สาว ๆ ฉีดพ่นสเปรย์น้ำแร่ให้ทั่วใบหน้าเพื่อรักษาความสมดุลและความสดชื่นบนใบหน้า หรืออาจพกใส่กระเป๋าไว้ฉีดในวันที่อากาศร้อน ๆ จนหน้าโทรมก็สามารถหยิบขึ้นมาฉีดบำรุงได้

 • ข้อควรปฏิบัติเวลาซับน้ำบนใบหน้าควรใช้กระดาษซับ ที่หน้าเบา ๆ ไม่ควรถูไปถูมาแรง ๆ เพราะจะทำให้เครื่องสำอางหลุดออกได้ เมื่อต้องการเติมแต่งเครื่องสำอาง ควรซับหน้าจนมั่นใจว่าใบหน้าแห้งสนิทแล้วค่อยเติมเครื่องสำอาง เพราะถ้ายังมีน้ำอยู่ อาจทำให้ใบหน้าเกิดเป็นคราบได้ ซึ่งสาวๆ อาจจะต้องเสียเวลาลบเครื่องสำอางออกและต้องเสียเวลาแต่หน้าใหม่อีกครั้งนะคะ
รีวิวบทความนี้
  คะแนนรวม

  บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

  User Rating: 0 (0 Votes)