By - - ปิดความเห็น บน สูตรพอกหน้ารักษาสิวเสี้ยนด้วยไข่ขาวและน้ำมะนาว

วันนี้ทางทีมงานเรามี สูตรพอกหน้ารักษาสิวเสี้ยนมาฝากสาวๆกันค่ะ สูตรพอกหน้ารักษาสิวเสี้ยนนี้ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีใบหน้ามันและมีสิวเสี้ยนอย่างมาก ลอกสิวเสี้ยนแบบไม่ต้องเปลืองเงินซื้อแผ่นลอก แถมยังช่วยบำรุงผิวหน้าจากสารอาหารตามธรรมชาติในตัวได้อีกดัวยค่ะ…มีวิธีการทำยังไงนั้น ไปดูกันเลยนะคะ

 • สิ่งที่ต้องเตรียม
  – ไข่ขาว
  – มะนาว
  – กระดาษเช็ดปากหรือกระดาษซับมัน
  – โฟมสครับ
 • วิธีการรักษาสิวเสี้ยน1.ล้างหน้าให้สะอาดเกลี้ยงเกลาด้วยโฟมหรือสบู่เหลวสำหรับล้างหน้าตามปกติ จากนั้นจึงใช้โฟมที่มีเม็ดสครับอ่อนโยนมาสครับผิวหน้าเพื่อกำจัดสิ่งสกปรก ที่ยังตกค้างภายในรูขุมขน โดยสครับเป็นวงกลมเบาๆ จากนั้นล้างออกจนสะอาด2.ต้มน้ำให้เดือดแล้วเทน้ำร้อนลงในหม้อหรือภาชนะใบขนาดกลาง จากนั้นอังหน้าที่เราล้างสะอาดแล้วเหนือหม้อน้ำร้อนๆ นั่นเพื่อให้ไอน้ำร้อนๆ ระเหยมาปะทะกับผิวหน้า ไอร้อนที่ระเหยออกมาเกาะผิวจะช่วยเปิดรูขุมขนออกส่งผลให้การมาส์กหน้าเพื่อ ขจัดสิวเสี้ยนยิ่งได้ผลมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

  3.เตรียมส่วนผสมกันบ้างค่ะ ให้นำน้ำมะนาว 1/4 ถ้วยมาผสมกับไข่ขาว 2 ฟองจากนั้นคนให้เข้ากัน

  4.นำส่วนผสมมาทาบนใบหน้าบางๆ เน้นทาบริเวณที่ต้องการกำจัดสิวเสี้ยนให้มากค่ะ

  5.นำกระดาษเช็ดปากมาตัดให้เป็นสี่เหลี่ยมขนาดพอดีกับส่วนที่เราจะแปะบนใบ หน้า โดยตัดให้ได้ 5 ชิ้น เพื่อนำมาแปะวาง 5 จุด ได้แก่ หน้าผาก คาง จมูกและแก้มสองข้าง หรือจะใช้กระดาษซับหน้ามันก็ได้นะคะ แปะทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีหรือจนกว่ากระดาษจะแข็ง แห้งและตึง

  6.ลอกกระดาษออกอย่างเบาๆ ช้าๆ โดยลอกจากด้านล่างขึ้นมายังด้านบน จากนั้นจึงล้างหน้าด้วยน้ำเย็นจัดตบท้ายเพื่อปิดกระชับรูขุมขนค่ะ

 • คุณสมบัติจากไข่ขาวและน้ำมะนาวเนื่องจากน้ำมะนาวมีกรดอัลฟาไฮดร็อกไซด์ซึ่งสารที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวและ ช่วยรักษาสิว มันจึงสามารถกำจัดสิวเสี้ยนได้ผลดียิ่งขึ้น ทำให้ใบหน้าขาวกระจ่างใส ในขณะที่ไข่ขาวจะช่วยทำให้อิลาสตินในผิวเกิดความเต่งตึงมากขึ้น ส่งผลให้รูขุมขนกระชับลงและสามารถดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้เป็น อย่าง นอกจากนี้ ยังช่วยบำรุงผิวหน้าทำให้ริ้วรอยที่กำลังขึ้นใหม่ๆ ลดลงได้ด้วยนั่นเอง

Related Post

รีวิวบทความนี้
  คะแนนรวม

  บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

  User Rating: 0 (0 Votes)