By - - ปิดความเห็น บน ผิวดำคล้ำก็สวยมีเสน่ห์ได้ ด้วยเทคนิคนี้…

เทคนิคการแต่งหน้าของสาวผิวคล้ำหรือผิวดำ ง่ายมากๆ จากนี้หมดกังวลได้เลยล่ะค่ะว่าสีผิวอย่างคุณแต่งหน้าแล้วจะไม่ออกมาสวยเหมือนสาวผิวขาวอีกต่อไป

สำหรับสาวผิวดำหรือผิวคล้ำ หากเลือกใช้สีสันของเมคอัพไม่เหมาะสมกับผิวล่ะก็มักจะเผชิญกับปัญหาผิวหน้า เขียวหรือเทาหม่นจนดำเข้มกว่าเดิมไปเลยก็มี ดังนั้น สาวผิวดำคล้ำทั้งหลายก่อนแต่งหน้าคุณจึงต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจการ เลือกใช้โทนสีของเครื่องสำอางที่เหมาะสมกับผิวคุณก่อน รวมถึงเทคนิคในการแต่งหน้าให้ขับผิวเพื่อทำให้ใบหน้าของคุณสวยงามอย่างเป็น ธรรมชาติมากขึ้นนั่นเอง…วันนี้ทางเรามีเทคนิคมาฝากสาวๆผิวดำคล้ำกัน รับรองว่าคุณจะติดใจ!!! เป็นยังไงไปดูกันเลยจ้าาา

 • เฉดสีเครื่องสำอางที่เหมาะสมกับสาวผิวดำ  สาวผิวดำหรือคล้ำนั้นเหมาะสมที่จะเลือกเฉดสีสวยๆ เพื่อให้ใบหน้ามีเสน่ห์มากขึ้น เช่น สีนู้ด สีน้ำตาลทองหรือสีทองเพื่อมาช่วยขับสีผิวของคุณให้ยิ่งสวยโดดเด่นและเปล่ง ประกายอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด
 • เฉดสีรองพื้นและสีแป้ง  ควรเลือกโทนสีที่ใกล้เคียงกับผิวของคุณมากที่สุดค่ะ แต่ระวังในการเลือกใช้เฉดสีที่ขาวหรือเข้มกว่าเกินไป ไม่เช่นนั้นมันอาจจะทำให้ใบหน้าของคุณลอยหรือคล้ำหมองจนแลดูเหมือนคนป่วยเอาได้
 • การแต่งเปลือกตา  ควรทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีเบจหรือทองอ่อนๆ จากนั้นทาด้วยสีน้ำตาลเข้มที่มีประกายชิมเมอร์หรือสีเทาเข้ม โดยคัดช่วงรอยพับตาให้เป็นลุคสโมกกี้อายแบบเบาๆ แต่ไม่แนะนำให้เลือกใช้โทนสีอึมครึมอย่างสีเขียวเข้มหรือม่วงเข้ม เพราะจะทำให้ตายิ่งคล้ำมากขึ้นได้ เสร็จแล้วให้กรีดด้วยอายไลเนอร์เพื่อให้ดวงตาคมกริบสวย จากนั้นปัดตามด้วยมาสคาร่าให้ขนตางอนยาวและเป็นแพหนาสวยต่อไป
 • ปัดบลัชออนให้สีแมทช์กับอายแชโดว์  ในส่วนของพวงแก้มของสาวผิวคล้ำนั้น แนะนำให้ปัดบลัชออนสีอ่อนๆ เพื่อให้แมทช์กันกับสีตา อาจเลือกใช้สีในโทนน้ำตาลทองหรือโทนส้มทองก็ได้ค่ะ เพราะสีดังกล่าวจะช่วยขับหน้าของคุณให้สว่างและแอบซ่อนลุคเซ็กซี่เบาๆ ไว้อีกด้วย
 • ทาลิปสติกให้สวยอิ่มเอิบ  ริมฝีปากสาวผิวคล้ำนั้น ควรเลือกทาลิปสติกโทนสีเดียวกับบลัชมออนค่ะ เช่น สีส้มนู้ด หรือสีส้มน้ำตาลจากนั้นทาตบท้ายด้วยลิปกลอสใสๆ แบบที่ผสมชิมเมอร์ แค่นำมาป้ายเบาๆ ตรงกลางริมฝีปากเท่านี้ก็จะได้ริมฝีปากสวยแวววาวแล้วค่ะ
รีวิวบทความนี้
  คะแนนรวม

  บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

  User Rating: 0 (0 Votes)