By - - ปิดความเห็น บน คุณประโยชน์ดีๆ จากการรับประทานกะหล่ำปลี

คุณประโยชน์ดีๆ จากการรับประทานกะหล่ำปลี…กะหล่ำปลีที่รับประทานกันอยู่แทบทุกวันนั้นมีคุณประโยชน์มากมายกันเลยทีเดียว วันนี้ทางทีมงานเราเลยเอามาฝากกัน พร้อมบอกถึงอาการของโรคที่สามารถรักษาด้วยการบริโภคกะหล่ำปลีด้วยค่ะ…ไปดูกันเลยจ้าา

  • ประโยชน์และสรรพคุณของกะหล่ำปลี  กะหล่ำปลีเป็นผักที่มีกรดทาร์ทาริก ที่เป็นสารช่วยยับยั้งและขัดขวางไม่ให้น้ำตาลและแป้งกลายเป็นไขมัน มันจึงมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักและลดคอเลสเตอรอลในร่างกายได้ ที่สำคัญมันช่วยบำรุงกระดูกและฟันได้ดีเลยละคะ เนื่องจากกะหล่ำปลีดิบอุดมไปด้วยแคลเซียมและฟอสฟอรัส ซึ่งให้ผลดีต่อการเสริมสร้างและบำรุงกระดูกค่ะ และนอกจากกะล่ำปลีจะช่วยกระตุ้นการทำงานของลำไส้ใหญ่และกระเพาะอาหารแล้ว มันยังช่วยบรรเทาอาการปวดท้องจากแผลในกระเพาะอาหาร แก้อาการอักเสบ ท้องอืด ท้องเฟ้อ ลดอาการเจ็บคอ และจุกเสียดแน่นที่หน้าอก และมันยังช่วยขับพิษออกจากร่างกายได้เช่นเดียวกัน  จุดเด่นของกะล่ำปลีสำหรับสาวๆ นั่นก็คือ กะกล่ำปลียังมีสารเอสเมธิลเมโธโอนิน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยต่อต้านโรคมะเร็ง ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งลำไส้ ช่วยลดอัตราความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ได้ โดยการเลือกบริโภคกะหล่ำปลีมากกว่า 1 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยลดโอกาสของการเป็นมะเร็งลำไส้ได้ถึง 66% และที่น่าสนใจมากไปกว่านั้นก็คือ กะหล่ำปลีช่วยต่อต้านมะเร็งในตับและมีส่วนช่วยป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมากได้ อีกด้วยค่ะ
  • ปวดท้องจากแผลในกระเพาะอาหาร  อาการจากการเป็นแผลในกระเพาะอาหารนั้น มีอาการปวดท้องบริเวณยอดอกหรือบริเวณใต้ลิ้นปี่ มักมีอาการปวดเมื่อหิวหรือหลังรับประทานอาหารแล้วประมาณ 2-5 ชั่วโมง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น อาการปวดท้องเหล่านี้จะดีขึ้นเมื่อกินอาหารหรือกินยาเคลือบกระเพาะนั่นเอง สำหรับอาการอื่นๆ ที่เกิดจากการเป็นแผลในกระเพาะอาหารคือ คลื่นไส้หรืออาจร่วมกับมีอาเจียนเป็นบางครั้งบางคราว มีอาการเบื่ออาหาร ผอมลง หรือสำหรับบางคนอาจอาเจียนเป็นเลือดหรือมีอุจจาระเป็นสีดำเหมือนยางมะตอย เมื่อมีเลือดออกจากแผลเช่นเดียวกันค่ะ
  • มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้จะมีอาการปวดท้องเรื้อรัง ท้องอืดเรื้อรัง ถ่ายอุจจาระเป็นเลือด หรือถ่ายดำ ในส่วนของน้ำหนักนั้นจะลดลงแบบผิดปกติ มีอาการอ่อนเพลียง่าย เมื่อคลำๆ จะพบก้อนในท้องผิดปกติอยู่ด้วย
รีวิวบทความนี้
    คะแนนรวม

    บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

    User Rating: 0 (0 Votes)