By - - ปิดความเห็น บน 8 กฏเหล็ก พิชิตหุ่นสวย

วันนี้ทางทีมงานเรามี เคล็ดลับเล็กๆน้อยๆมาฝากคุณสาวๆกันค่ะ…เพียงแค่มีวินัย ใส่ใจ ตั้งใจจริง แค่นี้! สาวๆเราก็สามารถมีหุ่นสวยได้แล้วนะค่ะ ส่วนสิ่งที่ต้องทำนั้น มีอะไรบ้างไปดูกันเลยจ้าสาวๆ

111402

1.ส่องกระจกเช็กท่า เช็กหุ่น
หมั่นเหลือบมองกระจกเพื่อตรวจสอบท่าทางและการจัดระเบียบร่างกายให้ถูกต้อง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังเป็นแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักได้ดีอีกด้วย

2.การนับจำนวนครั้ง
ความเร็วในการเคลื่อนไหวของแต่ละคนไม่เท่ากัน ความกดดันที่ต้องทำท่าออกกำลังกายต่าง ๆ ให้ทันภายในเวลาที่กำหนดอาจทำให้บริหารผิดท่า ดังนั้นควรกะเวลาคร่าว ๆ ให้เหมาะสมกับตัวเอง และใส่ใจกับจำนวนครั้งที่ทำมากกว่า

3.น้ำดื่มบ่อยๆ
ระหว่างออกกำลังกายควรจีบน้ำทีละนิดแต่บ่อย ๆ เพราะน้ำเป็นสิ่งจำเป็นต่อการเผาผลาญไขมันและสร้างกล้ามเนื้อ การดื่มน้ำน้อย และเข้าซาวน่าเพื่อหวังลดน้ำหนักมีผลทำให้ผิวเหี่ยวและดูแก่ก่อนวัยโดยไม่ รู้ตัว

4.อย่าลืม ห้าม!!!ดื่มแอลกอฮอล์ก่อนออกกำลังกาย
วันไหนดื่มแอลกอฮอล์ วันนั้นควรงดออกกำลังกาย เพราะแอลกอฮอล์ทำให้ความดันเลือดพุ่งสูงจนอาจเกิดผลเสียร้ายแรงได้ เช่น หัวใจวาย เลือดออกในสมอง ฯลฯ

5.มื้อเย็นควรทานให้เป็น
หลังทานมื้อเย็น 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมงเป็นช่วงดีที่สุดที่จะออกกำลังกาย เพราะร่างกายจะนำพลังงานมาใช้ได้อย่างเต็มที่ และหลังออกกำลังกายควรกินมื้อเบา ๆ อีกสักมื้อ เช่น ไขต้ม นม หรือกล้วย จะช่วยให้ร่างกายฟิตแอนด์เฟิร์มสุด ๆ

6.อย่าเกร็งไหล่เด็ดขาด
สาว ๆ หลายคนเวลาออกกำลังกายมักจะเกร็งและยกไหล่ขึ้นโดยไม่รู้ตัวทำให้กล้ามเนื้อ ไหล่ยืดเป็นก้อน กระดูกไหปลาร้าหายไป และทำให้ช่วงไหล่หนาขึ้นได้ ทางที่ดีควรยืดกล้ามเนื้อช่วงไหล่บ่อย ๆ และนี่เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ต้องมีกระจกไว้สำรวจท่าทาง

7.อย่ากลั้นหายใจระหว่างออกกำลังกาย
ขณะออกกำลังกายหลายคนมักกังวลว่า จังหวะไหนควรหายใจเข้าหรือออกจนเกิดการกลั้นหายใจระหว่างเคลื่อนไหวร่างกาย แต่การหายใจอย่างต่อเนื่องเป็นสิ่งจำเป็นที่จะทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันและ ฟื้นตัวได้เร็ว ทางที่ดีควรหายใจอย่างเป็นธรรมชาติให้สอดคล้องกับการเคลื่อนไหวเป็นพอ

8.สบายๆกับการควบคุมอาหาร
การควบคุมอาหารทำให้น้ำหนักลดได้ก็จริง แต่ไม่ควรเคร่งครัดจนกลายเป็นบังคับฝืนใจ ลองเปลี่ยนเป็นทำความเข้าใจและรู้จักเลือกกินอาหาร เช่น ผลไม้ที่อุดมด้วยเส้นใยอย่างแอปเปิลและกล้วย จะทำให้การลดน้ำหนักได้ผลมากกว่า

รีวิวบทความนี้
    คะแนนรวม

    บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

    User Rating: 0 (0 Votes)