By - - ปิดความเห็น บน สูตรวิธีลดความอ้วน ลดพุง ลดความหย่อนคล้อยรอบต้นแขนด้วยการออกกำลังกาย

สูตรวิธีลดความอ้วน ลดพุง ลดความหย่อนคล้อยรอบต้นแขนด้วยการออกกำลังกาย

สูตรวิธีลดความอ้วน ลดพุง ลดความหย่อนคล้อยรอบต้นแขนด้วยการออกกำลังกาย

 

ก่อนอื่นเราต้องทำการวัดขนาดของต้นแขนเราเสียก่อนวัดไว้ทั้งสองข้างเลยนะว่ามีขนาดเท่าไหร่ เป็นหน่วยเซนติเมตร เพื่อที่ว่าเวลาเราออกกำลังกายลดต้นแขนไปซักระยะนึงแล้วให้เราวัดใหม่อีกครั้งแล้วจดบันทึกไว้ เราจะได้เห็นความแตกต่างก่อนหลัง แล้วมันจะยิ่งเป็นแรงผลักดันให้เราด้วยนะว่าต้นแขนชั้นลดแล้วๆ

อุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับท่าออกกำลังกายลดต้นแขนที่จะแนะนำต่อไปนี้คือ ต้องมีดัมเบลขนาด 1. 5 กิโลกรัม  ไว้ 2 อัน นอกจากจะใช้ลดต้นแขนแล้วยังสามารถไปใช้กับท่าออกกำลังกายอื่นๆได้อีกด้วย แต่ถ้าหาไม่ได้จริงๆ แนะนำให้ใช้ขวดน้ำดื่มพลาสติก 2 ขวดแทนโดยใส่น้ำเปล่าแล้วไว้ลองประมาณน้ำหนักดูให้ใกล้เคียงกับ 1.5 กิโลกรัม

ขณะที่ออกกำลังกายลดต้นแขนอยู่นั้นแนะนำให้สวมเสื้อที่เปิดไหล่ไปเลยเช่น เสื้อกล้าม เพื่อจะได้ดูว่าในแต่ละท่าที่ใช้ออกกำลังกายลดต้นแขนนั้นกล้ามเนื้อต่างๆทำงานอย่างไร และทำให้ช่วงแขนนั้นขยับได้สะดวกมากยิ่งขึ้นในขณะออกกำลังกายท่าต่างๆ

ท่าออกกำลังกายลดต้นแขน

ท่าแรก

ยืนตัวตรงแยกเท้าออกจากกันให้ความกว้างประมาณหัวไหล่ มือถือดัมเบลทั้งสองข้างแขนเหยียดตรงแนบลำตัวด้านข้างไว้ แล้วงอแขนยกดัมเบลขี้นมาให้อยู่ในระดับหัวไหล่ โดยที่บริเวณช่วงแขนด้านบนต้องแนบติดกับลำตัวด้านข้าง ทำแบบนี้ 3 เซท เซทละ 10 ครั้ง โดยใช้เวลาหยุดพักระหว่างเซทประมาณ 30-40 วินาที

ท่าที่สอง

ยืนตัวตรงแยกเท้าออกจากกันให้ความกว้างประมาณหัวไหล่ มือถือดัมเบลทั้งสองข้างแขนเหยียดตรงแนบลำตัวด้านข้างไว้ ยกดัมเบลขึ้นโดยการกางแขนออกด้านข้าง ให้ดัมเบลอยู่สูงในระดับหัวไหล่ และรักษาสมดุลซ้ายขวา ไม่เอียงไปข้างหน้าหรือข้างหลัง ค้างไว้ 3 วินาที ทำแบบนี้ 3 เซท เซทละ 10 ครั้ง โดยใช้เวลาหยุดพักระหว่างเซทประมาณ 30-40 วินาที

ท่าที่สาม

ยืนตัวตรงแยกเท้าออกจากกันให้ความกว้างประมาณหัวไหล่ มือขวาถือดัมเบลยกขึ้นเหนือศรีษะ จากนั้นงอข้อศอกให้ดัมเบลไปข้างหลังจนแตะต้นคอแล้ว กลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำแบบนี้ข้างละ 3 เซทสลับแขน เซทละ 10 ครั้ง โดยใช้เวลาหยุดพักระหว่างเซทประมาณ 30-40 วินาที

และนี่คือท่าออกกำลังกายลดต้นแขน แนะนำว่าให้ควรทำเป็นประจำทุกวัน ไม่ต้องทำให้ครบทุกท่าก็ได้เวียนๆกันไป การออกกำลังกายลดน้ำหนักทุกประเภทต้องปฏิบัติควบคู่ไปกับการควบคุมอาหาร รับรองได้เลยว่าคุณจะมีแขนที่เรียวเล็ก กล้าที่จะใส่เสื้อเปิดไหล่ได้อย่างมั่นใจ

รีวิวบทความนี้
    คะแนนรวม

    บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

    User Rating: 0 (0 Votes)