By - - ปิดความเห็น บน สูตรวิธีลดความอ้วน ลดพุง สู้ตาย 42 วันของการลดน้ำหนักเปลี่ยนชีวิต

สูตรวิธีลดความอ้วน ลดพุง สู้ตาย 42 วันของการลดน้ำหนักเปลี่ยนชีวิต

สูตรวิธีลดความอ้วน ลดพุง สู้ตาย 42 วันของการลดน้ำหนักเปลี่ยนชีวิต

มาลองดูช่วงเวลาให้การลดน้ำหนักซึ่งโดยปกติ อาจจะนานกว่านี้หรือน้อยกว่านี้ไม่สามารถระบุชัดเจนลงไปได้นะคะ แต่ก็คิดว่าน่าจะอยู่ในช่วงระยะเวลาประมาณนี้ เอาละอาการในแต่ละช่วงจะเป็นอย่างไร เรามาดูกันพร้อมวิธีแก้กัน

ช่วง 7 วันแรก

สัปดาห์แรกถือว่าเป็นสัปดาห์ที่หินมาก ๆ สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นลดน้ำหนัก เพราะคุณจะรู้สึกหิวอยู่ตลอดเวลาเห็นอะไรก็เผลอที่จะหยิบใส่ปากไม่ได้

– วิธีที่ดีที่สุดในการหยุดพฤติกรรมอันน่าเสี่ยงนี้ก็คือ ให้มุ่งความสนใจไปที่มื้อเช้าโดยพยายามกินมื้อเช้าให้เยอะเข้าไว้ เพราะนอกจากจะทำให้ท้องอิ่มได้นานแล้วยังช่วยให้แคลอรี่กับร่างกายไปใช้อีก ตั้ง 350 แคลอรี่เชียวแน่ะ

ช่วง 14 วัน

ระยะนี้คุณจะรู้สึกหงุดหงิดเป็นพิเศษไม่ว่าจะขยับตัวไปทำอะไรก็พานจะอารมณ์ บ่จอยไปซะหมด ทั้งนี้เนื่องมาจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหารของคุณ จากที่เคยกินอย่างพระราชากลับกลายเป็นว่า ไอ้นั่นก็แตะไม่ได้ ไอ้นี่ก็แคลอรี่เยอะ จึงทำให้เกิดความเครียดและความกดดันตามมาจนคุณอาจรู้สึกหมดกำลังใจถึงขั้น หันหลังให้กับการไดเอ็ทไปตลอดชีวิตก็เป็นได้

– วิธีที่จะรับมือกับพายุอารมณ์ในช่วงนี้ก็คือ ให้เบี่ยงเบนความสนใจด้วยการหันหน้าเข้าหาเพื่อน ๆ พูดคุยปรึกษากันซะหน่อย ไม่แน่นะคุณอาจจะปิ๊งไอเดียเจ๋ง ๆ ที่จะนำมาใช้ในการลดน้ำหนักต่อไปก็ได้

ช่วง 21 วัน

ช่วงนี้คุณจะรู้สึกอยากกินอาหารมากขึ้นเพราะอยู่ในช่วงที่มีประจำเดือนพอดีเห็นอะไรก็อยากไปซะหมด

– วิธีแก้ก็คือ ลองเปลี่ยนจากกินอาหารวันละ 3 มื้อ (เช้า กลางวัน เย็น) ไปเป็นแบ่งกินเป็นมื้อย่อย ๆ ประมาณ 4-6 มื้อดูสิคะ วิธีนี้จะช่วยให้ระดับน้ำตาลคงที่ สามารถขจัดความเหนื่อยล้าและช่วยทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นด้วยค่ะ

ช่วง 42 วัน น้ำหนักยังไม่ลด

หลังจาก 6 สัปดาห์ผ่านไปคุณจะรู้สึกว่าร่างกายเฟิร์มมากขึ้นมีกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น แต่ทำไม๊ ทำไม น้ำหนักยังไม่ลดลงซักที

– ขอบอกว่าที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะปกติกล้ามเนื้อจะมีน้ำหนักมากกว่าไขมันอยู่ แล้ว เพราะ 70% ของกล้ามเนื้อเป็นน้ำในขณะที่ไขมันมีน้ำแค่ 20% เท่านั้นเอง ฉะนั้นอย่าเพิ่งด่วนถอดใจไปซะก่อนค่ะให้คอนตินิวลดน้ำหนักอย่างนี้ต่อไปแหล่ะ และท่องเอาไว้ว่า ยิ่งมีกล้ามเนื้อมากก็ยิ่งเผาผลาญแคลอรี่ได้มาก แต่ถ้าคุณเกิดหมดแรงฮึดขึ้นมาจริง ๆ ให้นำยีนส์ตัวเก่งที่เคยใส่ไม่ได้แล้วมาลองสวมดูสิคะหรืออาจจะส่องกระจก สำรวจดูตัวเองว่าไขมันตรงไหนลดไปบ้าง อาจจะช่วยเรียกกำลังใจกลับคืนมาได้นะ

เอ้า…ได้เคล็ดลับดี ๆ ไปแล้ว ก็อย่าลืมนำไปใช้กันนะคะ จะได้อวดหุ่นสวยให้ใคร ๆ ได้เห็นเร็ว ๆ ไงล่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Woman Plus

รีวิวบทความนี้
    คะแนนรวม

    บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน (ที่รูปดาวข้างล่างนี้)

    User Rating: 0 (0 Votes)